Lỗi mất thanh Start Menu trong Windows XP

Discussion in 'Windows XP' started by soki, Mar 6, 2009.

  1. soki New Member

    các bro cho em hỏi cái : máy nhà em cài window xp dùng skin window vista , gần đây khi bật máy lên thanh start menu chỉ hiện trong 3 s là tắt mất , lúc chạy các chương trình thì nó hiển thị icon ở dưới chỗ thanh start như hình dưới . Khắc phục thế nào ạ , cả 2 máy nhà em đều bị thế :( cài lại win cũng chỉ là tạm thời , được 1 thời gian sau nó lại bị như vậy :(
    Last edited by a moderator: Mar 6, 2009
  2. kyosan1988

    kyosan1988 SO COOL

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    3,185
    Trophy Points:
    113
    Cách giải quyết như sau: Đóng tất cả các ứng dụng, mở Registry và tìm xoá các khoá "StuckRects" hoặc "StuckRects2" trong đường dẫn sau:

    User Key: HKEY_CURRENT_USER\ Software\ Microsoft\ Windows\ CurrentVersion\ Explorer\ StuckRects

    Sau đó khởi động lại máy.

    Hình như bạn xài wb phiên bản cũ ??
  3. soki

    soki New Member

    Joined:
    Mar 6, 2009
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    vẫn không được bạn à , hic :((:((
  4. Robocon

    Robocon Well-Known Member

    Joined:
    Jan 7, 2008
    Messages:
    385
    Likes Received:
    305
    Trophy Points:
    63
    Occupation:
    students
    Location:
    HCM
    Bạn xem kỹ phần Setting của phần mềm Interface xem sao, properties hay mượn đỡ thanh Dock của MAC dùng đỡ :D
  5. kAtz93

    kAtz93 Lorem Ipsum

    Joined:
    Jan 29, 2008
    Messages:
    1,967
    Likes Received:
    5,096
    Trophy Points:
    0
    Location:
    Hanoi
    Nếu như mỗi lần cài lại Win mà bạn lại cài giao diện thì bạn thử không cài giao diện nữa xem.Chỉ dùng XP nguyên gốc thôi :)
    LNG likes this.
  6. khoaf2

    khoaf2 New Member

    Joined:
    Nov 14, 2008
    Messages:
    297
    Likes Received:
    207
    Trophy Points:
    0
    Location:
    Korea
    Có khi nào nó bị lỗi tập tin explorer.exe không? bạn có thể thử mở lại xem.
    Bật taskmanager lên, ở tab applications chọn newtask, rồi vô ổ C\windows chọn cái explorer.exe rồi open -> ok.
  7. LNG

    LNG Well-Known Member

    Joined:
    May 5, 2008
    Messages:
    929
    Likes Received:
    1,018
    Trophy Points:
    93
    Occupation:
    Student
    Location:
    Mặt trăng
    Không đâu cậu à.Cậu có thể nhìn thấy cậu ấy có thể mở được cửa sổ Explorer . :D
    Khuyên bạn nên rỡ bỏ thử gói chuyển đổi giao diện thử xem sao!
    khoaf2 likes this.
  8. trieudoahong

    trieudoahong New Member

    Joined:
    Feb 11, 2009
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    do gói chuyển đổi giao diện gây lỗi đó.
  9. soki

    soki New Member

    Joined:
    Mar 6, 2009
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    gỡ nó ra thế nào bạn :-/ không phải cài lại win chứ :-/
  10. LNG

    LNG Well-Known Member

    Joined:
    May 5, 2008
    Messages:
    929
    Likes Received:
    1,018
    Trophy Points:
    93
    Occupation:
    Student
    Location:
    Mặt trăng
    Trời ơi! Bạn cài nó mà không biết rỡ nó ra à. Đối với các gói chuiyển đổi giao diện bạn lên vào Start Menu chọn All Program.Sau đó tìm đến gói chuyển đổi giao diện mình cài vào và chọn Uninstall là xong. Bạn đừng bảo là không biết mình đã cài cái gì nhé. :D. Have Fun!
  11. Denvadi

    Denvadi New Member

    Joined:
    Oct 31, 2008
    Messages:
    49
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    0
    Bạn ấy bị lỗi Star Menu lấy gì mà vào Menu được vã lại bạn ấy không biết làm cái ấy thế nào.Mình đoán chắc bạn ấy sẽ cài lại win.
    Bạn nên vào Program add .. trong control panel để unitall nó hoặc sữ dụng Your Unitall pro 2008 để xóa gọn gẽ sạch sẽ. :D
  12. soki

    soki New Member

    Joined:
    Mar 6, 2009
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    chịu chả biết xoá cái nào , lúc cài win thì nó tự có cái skin vista rồi :( chán thật
  13. LNG

    LNG Well-Known Member

    Joined:
    May 5, 2008
    Messages:
    929
    Likes Received:
    1,018
    Trophy Points:
    93
    Occupation:
    Student
    Location:
    Mặt trăng
    Vậy đây là bộ win chế rồi. Bạn thử dùng tuneup add thêm Visual style và xem sao. Mà bạn thử chuyển gia diện về Xp style hay Classic xem nó còn bị không đã!
  14. kAtz93

    kAtz93 Lorem Ipsum

    Joined:
    Jan 29, 2008
    Messages:
    1,967
    Likes Received:
    5,096
    Trophy Points:
    0
    Location:
    Hanoi
    Bạn mua nhầm sang Unattended Windows rồi 8-| Những bản Win này hay bị lược bỏ nhiều thành phần hệ thống nên dễ xảy ra hiện tượng lỗi system file

    Bạn bỏ 8k ra ngoài hàng mua 1 đĩa XP gốc hoặc mượn ai đó đem về cài là Ok :)

Share This Page