[Thủ thuật] Ứng dụng Store trên Windows 10 Mobile

Discussion in 'Trợ giúp' started by nguyenhuybinh2406, Nov 6, 2015.

 1. nguyenhuybinh2406 Moderator

  Joined:
  Dec 21, 2012
  Messages:
  190
  Likes Received:
  131
  [​IMG]

  Ngày nay, Store là một ứng dụng vô cùng cơ bản và quan trọng trên một thiết bị di động thông minh. Nhiều khi vừa mua điện thoại về, việc đầu tiên mà người dùng thực hiện lại không phải là gọi điện, mà là vào Store để tải về các ứng dụng cần thiết. Trong bài viết này thì mình tạm không bàn về các câu chuyện như số lượng ứng dụng có trên Store, khi nào có Facebook chính chủ, mà chỉ tập trung giới thiệu những điểm nổi bật của Store trên hệ điều hành Windows 10 trên điện thoại.
  Store trên Windows 10 Mobile đã có rất nhiều sự thay đổi so với người tiền nhiệm Windows Phone 8. Đó không chỉ là sự lột xác về giao diện, mà lượng thông tin được cung cấp trên Store cũng đã phong phú, đa dạng hơn nhiều.

  Nói về phương thức tìm kiếm, truy xuất nội dung trên Store, chúng ta có hệ thống phân loại từ bao quát (ứng dụng, trò chơi, âm nhạc, phim, truyền hình) cho đến thể loại của từng dạng nội dung. Bên cạnh đó, Store còn cung cấp một hệ thống lọc nội dung và tìm kiếm khá thông minh, cho phép người dùng tìm nội dung trên khắp Store hay với một dạng cụ thể.

  [​IMG]

  Điểm cải tiến thứ hai mà mình muốn chia sẻ là thông tin hiển thị trên Store. Có thể thấy Microsoft đã thay đổi cách hiển thị thông tin của ứng dụng trên Store, từ dạng thẻ sang dạng cuộn. Nếu bạn mới chuyển từ Windows Phone 8 sang thì sẽ hơi bỡ ngỡ đôi chút, nhưng thay đổi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác hơn khi xem.

  Giờ đây, chúng ta cũng đã biết được ứng dụng này có tính năng IAP hay không, và giá trị của các gói IAP bên trong ứng dụng là bao nhiêu. Có một điểm hơi lạ là Store trên Windows 10 Mobile còn cho phép người dùng xem ảnh chụp của phiên bản ứng dụng trên PC. Ngoài ra thì Store còn hiện thị đầy đủ các thông tin cơ bản khác như kích cỡ, thể loại, quyền...

  [​IMG]

  Điểm cải tiến thứ ba là cách thức quản lý các ứng dụng đã mua, đã tải về. Store dành hẳn một khu vực dành cho người dùng quản lý các ứng dụng đã từng cài đặt hay đã mua, có tên là thư viện của tôi. Ở đây, bạn có thể xem tất tần tật lịch sử cài đặt ứng dụng từ trước đến nay, bao gồm cả thời gian cài gần nhất và phím tải nhanh về máy.

  Còn với các ứng dụng đã cài trên máy, bạn có thể kiểm tra nhanh bản cập nhật mới bên cạnh lựa chọn đợi đến khi các bản cập nhật này tự động tải về máy theo thiết lập của Store.

  [​IMG]

  Theo no0B (TM) - Winphoneviet


   
  #1
  nguyenloc98 likes this.

Share This Page