[Thủ thuật] Ứng dụng Báo thức & Đồng hồ trên Windows 10 Mobile

Discussion in 'Trợ giúp' started by nguyenhuybinh2406, Oct 28, 2015.

 1. nguyenhuybinh2406 Moderator

  Joined:
  Dec 21, 2012
  Messages:
  190
  Likes Received:
  131
  [​IMG]  Hôm nay sau khi chịu đựng một giai điệu vốn mang đến sự đau khổ vào mỗi buổi sáng, thì mình bỗng nhận ra bên cạnh một loạt các tính năng nổi bật của hệ điều hành Windows 10 Mobile, thì mình lại quên mất một số tính năng khác tuy nhỏ hơn, nhưng lại là những thứ có mật độ sử dụng cao hơn. Và trong bài này, mình sẽ nói đến một tính năng như vậy, đó là ứng dụng Báo thức & Đồng hồ.
  Quay lại một chút với Windows Phone 8. Khách quan mà nói thì tính năng báo thức trên nền tảng này khá tốt, vì nó đã đáp ứng đầy đủ những gì mà nhu cầu báo thức cần. Nhưng khi xét trên phương diện tính năng đồng hồ nói chung thì tính năng thật sự quá nghèo nàn. Do đó, những bổ sung mà ứng dụng Báo thức & Đồng hồ trên Windows 10 Mobile sở hữu, mình cho rằng hai chữ "hoàn thiện" là phù hợp.

  Video giới thiệu về ứng dụng Báo thức & Đồng hồ trên Windows 10 Mobile
  GIAO DIỆN
  Có một điểm hơi buồn là giao diện của ứng dụng này vẫn còn hơi nửa nạc nửa mỡ, khi chưa chuyển hoàn toàn sang dạng giao diện thường được gọi với cái tên "Modern 2.0". Báo thức & Đồng hồ vẫn chưa có sự xuất hiện của nút chức năng "hamburger", và nút "..." vẫn đóng vai trò thiết lập chính.  Nói đi thì cũng phải nói lại, giao diện của ứng dụng vẫn giữ được sự đơn giản, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được các thao tác cần thiết. Báo thức & Đồng hồ có tổng cộng 4 khu vực, cũng là 4 tính năng chính gồm: Báo thức, đồng hồ thế giới, bộ hẹn giờ và đồng hồ đếm giờ.

  TÍNH NĂNG
  Đầu tiên là về tính năng báo thức truyền thống. So với Windows Phone 8, mục báo thức ngoài việc lột xác về giao diện thì cũng nhận được hai điểm cải tiến mới. Cải tiến thứ nhất là cho phép kích hoạt giao diện quản lý nhiều mục báo thức cùng lúc, qua đó rút ngắn số lần thao tác và thời gian cần thiết để xóa các mục báo thức không dùng đến. Cải tiến thứ hai tuy nhỏ nhưng khá tinh tế, đó là thêm vào thước đo thời gian giữa hai mốc hiện tại và thời điểm báo thức.

  [​IMG]

  Ở tính năng đồng hồ thế giới, điểm mình ấn tượng nhất là tấm bản đồ thế giới được thiết kế độc đáo, thể hiện khéo léo các khu vực nào đang ở khoảng thời gian ban ngày, khu vực nào đang ở khoảng thời gian ban đêm. Khi bạn thêm một vị trí mới để theo dõi thời gian, vị trí này sẽ sáng lên trên bản đồ, rất trực quan. Không những vậy, bạn còn có thể giả lập so sánh thời gian giữa các vị trí, vô cùng hữu dụng trong trường hợp cần tính thời gian giữa những thành phố có múi giờ chênh lệch nhiều, hay tránh nhầm lẫn khi sự chênh lệch múi giờ dẫn đến chênh lệch ngày tháng. Ngoài ra, bạn còn có thể đính các mục giờ thế giới lên màn hình chính để tiện theo dõi.


  [​IMG]

  Hai tính năng còn lại thì nói đơn giản chúng đều có chức năng đếm, có điều một cái đếm ngược, còn một cái đếm xuôi. Bạn có thể dựa trên nhu cầu sử dụng mà chọn tính năng phù hợp. Trong đó, bộ hẹn giờ với chức năng đếm ngược sẽ phát âm thanh thông báo khi thời gian chạm về 0, còn đồng hồ đếm giờ với chức năng đếm xuôi sẽ cho phép bạn gắn cờ các mốc thời gian để làm căn cứ so sánh. Cả hai tính năng này đều cho phép người dùng kích hoạt giao diện phụ, làm nổi bật nội dung hơn, chuyên nghiệp hơn.


  [​IMG]

  Trước đây, với quan điểm khá bảo thủ khi định nghĩa những ứng dụng nền tảng, hệ điều hành Windows Phone 8 thiếu thốn rất nhiều những ứng dụng, tính năng mà theo Microsoft thì người dùng có thể lên Store tải về. Nhưng trên Windows 10 Mobile, Microsoft đã thể hiện sự cầu thị và biết lắng nghe người dùng trên rất nhiều phương diện, như việc thêm vào các ứng dụng, tính năng phụ. Trong đó có bộ ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mà mình chia sẻ bên trên.

  Nhìn chung, với những thêm thắt mà Microsoft thực hiện, ứng dụng Báo thức & Đồng hồ đã đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của người dùng về mảng đồng hồ trên một chiếc điện thoại. Những tính năng được bổ sung tập trung mang lại trải nghiệm cao nhất cho người dùng, đồng thời cũng sở hữu vài điểm nhấn độc đáo cho riêng mình.
  Trên đây là một số cảm nhận của mình về ứng dụng Báo thức & Đồng hồ trên Windows 10 cho điện thoại. Nếu như bạn có thông tin gì hữu ích thì đừng ngại chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


  Bài viết của thành viên Winphoneviet.com


   
  #1

Share This Page