[Thủ thuật] Sử dụng OneDrive trên Windows 10 Mobile

Discussion in 'Trợ giúp' started by nguyenhuybinh2406, Oct 25, 2015.

 1. nguyenhuybinh2406 Moderator

  Joined:
  Dec 21, 2012
  Messages:
  190
  Likes Received:
  131
  OneDrive là một trong những tính năng cơ bản và quan trọng nhất của hệ điều hành Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, bởi vì sự "cơ bản" của nó, đôi khi chúng ta lại bỏ qua một số điều nhỏ nhặt, vốn có thể giúp chúng ta sử dụng tốt hơn nền tảng chia sẻ đám mây này.


  QUẢN LÝ NHIỀU TÀI KHOẢN
  Trái với các phiên bản Windows Phone khác, khi người dùng chỉ có thể sử dụng một tài khoản OneDrive tại một thời điểm, ứng dụng OneDrive trên Windows 10 Mobile đã cho phép chúng ta quản lý nhiều tài khoản cùng lúc.

  [​IMG]  THIẾT LẬP ẢNH TỰ ĐỘNG TẢI LÊN
  Về sau này Microsoft đã chuyển thiết lập tự động tải ảnh lên vào bên trong ứng dụng OneDrive, thay vì nằm bên thiết lập của ứng dụng duyệt hay chụp ảnh. Bên cạnh việc "di cư" như vậy, người dùng chúng ta cũng được nhận thêm một số lợi ích.

  [​IMG]

  Chúng ta vẫn có các tùy chọn quen thuộc như bật/tắt tính năng tự động tải, cho phép tải cả video lên và tự động tải lên qua kết nối được đo (nguyên bản tiếng Anh là metered connection, tạm hiểu thì đây là dạng kết nối mà người dùng bị giới hạn dung lượng sử dụng hàng tháng và sẽ phải trả thêm cước nêu vượt quá hạn mức, có thể hiểu đại khái là kết nối 3G). Ngoài ra còn có thể thiết lập ảnh tự động tải lên tài khoản OneDrive nào, mặc dù thiết lập này hiện không dùng được nữa (!?).

  Tuy tính năng này đã tồn tại từ thời Windows Phone 8, nhưng có một điều khá khó chịu là chúng ta lại không quản lý được quá trình tự động tải lên này, và đành phó thác cho số phận. Nhưng với OneDrive của Windows 10 Mobile, người dùng đã có thể quản lý được quá trình này. Bạn có thể chạm vào nút có biểu tượng 2 mũi tên song song ngược chiều, để truy cập khu vực quản lý nêu trên.

  LƯU TÀI LIỆU LÊN ONEDRIVE ĐỂ ĐỒNG BỘ HÓA CÔNG VIỆC

  [​IMG]

  Ở thời buổi mà lưu trữ đám mây đang từng bước lên ngôi, thay vì phí phạm hàng chục (hay hàng trăm) GB dung lượng OneDrive như một nơi lưu trữ dữ liệu thông thường, chúng ta cũng nên tập quen dần với những thao tác làm việc tận dụng được thế mạnh của công nghệ mới.
  Word, Excel và PowerPoint - Trước mắt chúng ta có thể kết hợp bộ ba ứng dụng văn phòng này cùng OneDrive bằng cách đưa các tài liệu, những thứ thường được lưu trong bộ nhớ máy tính, lên OneDrive và tận hưởng một giải pháp linh hoạt, tiện dụng và an toàn cho những vấn đề nào đó trong tương lai. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khả năng làm việc trên mây với giữa Office và OneDrive tại bài viết này.

  TẬN DỤNG DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ KHỔNG LỒ TỪ ONEDRIVE
  Có thể nói OneDrive là một trong các nền tảng lưu trữ đám mây hào phóng nhất. Xét về dung lượng lưu trữ cơ bản, OneDrive cũng chỉ ở mức trung bình với 15GB. Tuy nhiên những phương án miễn phí để nâng con số này lên lại khá nhiều, và con số ấy có khi được nâng đến cả trăm GB mà bạn lại chẳng tốn đồng nào. Ấy là chưa kể đến nếu bạn sử dụng gói dịch vụ Office365, bạn đã nắm trong tay ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive.

  [​IMG]

  Với con số khổng lồ như vậy, bạn sẽ làm gì? Mình xin chia sẻ một cách để bạn có thể "tiêu xài" dung lượng lưu trữ OneDrive, mặc dù đây không liên quan gì đến hệ điều hành Windows 10 Mobile.
  Đó là nhà cung cấp dịch vụ IFTTT (viết tắt của If this then that), bạn có thể truy cập tại địa chỉ https://ifttt.com. . IFTTT quy ước tính năng của những sản phẩm, dịch vụ tồn tại trên mạng thành các kênh (channel), và sử dụng quy tắc "Nếu ... thì ..." để thực thi các thao tác tự động (gọi là recipe).

  Với IFTTT, bạn có thiết lập OneDrive như một địa điểm sao lưu các dữ liệu của bạn trên thế giới mạng, từ những bức ảnh mà bạn đăng lên hay được tag trên Facebook, đến những tập tin đính kèm mà đối tác gửi cho bạn qua email, hay cả việc đồng bộ qua lại giữa Dropbox và OneDrive. Điều bạn cần làm là tạo một tài khoản tại IFTTT, sau đó kết nối đến các channel (trong đó có OneDrive) và sử dụng những recipe có sẵn (do team của Microsoft hoặc các cá nhân khác tạo).


  Một bài viết của Winphoneviet


   
  #1

Share This Page