[Thủ thuật] Một vòng ứng dụng Groove Music trên Windows 10 Mobile

Discussion in 'Trợ giúp' started by nguyenhuybinh2406, Oct 23, 2015.

 1. nguyenhuybinh2406 Super Moderator

  Joined:
  Dec 21, 2012
  Messages:
  190
  Likes Received:
  131
  [​IMG]


  Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một số điểm nổi bật của ứng dụng chơi nhạc Groove Music. Có thể nói đây là một trong những ứng dụng trải qua nhiều thay đổi nhất trong quá trình phát triển của hệ điều hành Windows Phone, bắt nguồn từ Zune của Windows Phone 7, rồi đến người tiền nhiệm Xbox Music của Windows Phone 8.  GIAO DIỆN
  Groove Music là một minh chứng sinh động nhất cho triết lý thiết kế Modern 2.0 của Microsoft với giao diện hiện đại hơn, gọn hơn và tiện dụng hơn.

  Giao diện của Groove Music phải nói rất đơn giản, và một khi bạn đã làm quen với Windows 10 thì bạn sẽ dễ dàng tìm được thứ bạn cần chỉ trong vài giây. Bạn có thể thấy nút "hamburger" trên Groove Music chứa tất tần tật những thiết lập và hoàn toàn thay thế cho nút "...", chứ không còn nửa nạc nửa mỡ như một số ứng dụng khác. Ngoài ra thì giao diện chính chỉ còn 2 nút chức năng khác là tìm kiếm và kích hoạt chế độ chọn cùng lúc.

  [​IMG]
  Màu nền của ứng dụng Groove Music sẽ thay đổi theo màu nền hệ thống mà bạn thiết lập (Sáng - Tối), chứ không tách biệt như bộ ứng dụng Outlook. Microsoft khéo léo sử dụng màu chủ đề để tạo sự nổi bật cho một số nội dung.

  Live Tile của Groove Music cũng có sự thay đổi so với Xbox Music, khi không còn hiệu ứng chạy chữ đối với thông tin bài hát. Thay vào đó, Live Tile khi chơi nhạc sẽ có 1 đến 2 mặt lật. Nếu bài hát đang chơi không có hình ảnh album, thì Live Tile sẽ hiển thị tên bài hát, ca sĩ và album. Nếu bài hát có hình ảnh album thì Live Tile sẽ có thêm 1 mặt để hiện hình ảnh này.
  [​IMG]

  TÍNH NĂNG NỔI BẬT
  Groove Music cung cấp các thao tác sử dụng khá linh hoạt, người dùng có thể kết hợp giữa việc điều khiển bằng các nút chức năng, hoặc sử dụng thao tác vuốt cảm ứng. Có thể kể đến như việc vuốt sang trái/phải để chuyển bài, hoặc vuốt lên để mở danh sách nhạc đang phát. Mọi thao tác đều diễn ra mượt mà, không có độ trễ.

  Nói đến trải nghiệm người dùng của một ứng dụng chơi nhạc thì không thể không nhắc đến khả năng quản lý nhạc của nó. Và Groove Music hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong mảng này. Groove Music cho phép hiển thị những bài nhạc theo tên, ca sĩ, album, playlist. Không những vậy, bạn còn có thể lọc theo trạng thái (online - offline), thể loại hay tìm kiếm một bài hát cụ thể nào đó. Việc tìm kiếm được thực hiện dễ dàng, diễn ra nhanh và còn có khả năng đề xuất kết quả từ Store.


  Từ trước đến nay, ứng dụng chơi nhạc của Windows Phone tuy trải qua nhiều thế hệ, được bổ sung nhiều tính năng, nhưng khả năng chuyển bài mượt mà vẫn luôn vắng bóng. Và cuối cùng thì phiên bản mới đây của Groove Music cũng đã đem đến khả năng này. Hiểu đơn giản thì gapless playback giúp cho việc chuyển bài không còn bị khựng lại khoảng 1 giây như trước, tránh cảm giác khó chịu.
  Nhiều bạn rất quan tâm về việc Groove Music có hỗ trợ chơi nhạc với định dạng FLAC hay không, và câu trả lời là có. Bạn chỉ việc chép tập tin nhạc có định dạng FLAC vào thư mục Music, và Groove Music sẽ lo phần còn lại.

  Bên cạnh khả năng chơi định dạng nhạc FLAC, Groove Music còn sở hữu một tính năng vô cùng ấn tượng khác, đó là chơi nhạc trực tuyến. Cụ thể, Groove Music sẽ tự động đồng bộ với thư mục Music có trên tài khoản OneDrive của bạn, và hiển thị tất cả những bài nhạc có trên đây. Nếu bạn chơi một trong số những bài nhạc dạng này, Groove Music sẽ stream ngay và luôn. Bạn cũng có quyền tải trước các bài nhạc từ OneDrive về máy, để phòng trường hợp kết nối mạng không ổn định gây ảnh hưởng đến quá trình cảm thụ âm nhạc.

  [​IMG]
  Trên tay là những gì mình nhận thấy qua quá trình sử dụng Groove Music. Nếu bạn có phát hiện thú vị nào khác về Groove Music thì đừng ngại chia sẻ nhé.

  Bài viết của No0b(TM) - Winphoneviet.com


   
  #1

Share This Page