[THẢO LUẬN] Các lỗi phát sinh khi dùng WINDOWS 10

Discussion in 'Cài đặt Windows 10' started by rolling4869, Aug 1, 2015.

  1. ohmy New Member

    Joined:
    Apr 15, 2011
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    vẫn không ăn thua, tắt chế độ khởi động nhanh cũng ko đc gì, recovery lại vài bữa cũng bị như thường. tắt window update cũng như không. vô phương cứu chữa rầu. :(:(:(:(
     
  2. hainam121991 New Member

    Joined:
    Jun 1, 2015
    Messages:
    19
    Likes Received:
    2
    Mac thì chẳng bao giờ quan tâm F5, suốt ngày xem ram còn bao nhiêu làm gì. Ram còn thừa mỗi tý vẫn mượt:) Bản 1511 mình thấy còn tồn tại nhiều lỗi quá, các bản trước dùng ngon bản này lỗi wifi vs internet luôn, tức điên người. Thấy chip sandy không được hỗ trợ tốt thì phải, có cái driver mà đợi mãi chưa ra
     
  3. jin_arc New Member

    Joined:
    Apr 3, 2014
    Messages:
    13
    Likes Received:
    3
    - Sao các thánh lỗi tùm lum , chẳng lẽ mình may mắn, máy mình chạy render 7 ngày chưa tắt, phần mềm đồ họa các kiểu , LMHT vẫn ok là sao,
     
    xpduyson likes this.
  4. daolapxuan New Member

    Joined:
    Jan 8, 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Chào mọi người,
    Mọi người có ai biết fix lỗi driver này thì xin dành ít phút đọc và hướng dẫn mình với, mình tra Google tiếng anh lẫn tiếng việt và làm theo hết cách mà vẫn không fix được.

    Laptop: ASUS TP500LAB.
    Khi mình update từ win8.1 Home (cài theo máy, có bản quyền sẵn) lên win10 Home (bản tháng 7) thì lúc đó máy ko có vấn đề gì, xài bt.
    Nhưng khi mình up lên version 1151 (bulid 10586) thì driver âm thanh (Realtek driver) mình bị lỗi, khi đó mình unstall rồi reset và máy tự cài driver lại (cài Hight defitinition Audio driver), thì âm thanh hoạt động lại được, nhưng ngặc cái Microsoft lại tự động tải về và cài Realtek driver(version 6.0.1.7576), rồi thay cái HDA driver và âm thanh lại bị điếc (hình x màu đỏ ở chỗ âm thanh) như lúc trước, để chuột vào nó ghi "No Audio Output Device is installed".
    Mình unstall lại và lần này nó ko tự cài Hight defitinition Audio driver và máy mình điếc luôn. Mình lên mạng tìm bản Realtek mới nhất (6.0.1.7701 và 6.0.1.7709) cài ra nhưng nó vẫn ko nhận. Sau đó mình lại unstall mấy cái driver đó nhưng máy ko tự cài và điếc tiếp tục.
    Mình cũng tắt luôn tự động cài driver (Advanced System Setting > Hard Ware > Device Installation Setting > No).
    Mình cũng có add thêm registry gì đó copy từ trên mạng nhưng vẫn ko fix được.

    Sau đó ức chế quá mình mới cài Win lại luôn (format cài lại), nhưng mà ko ngờ là khi mình cài lại bản 8.1Pro thì nó vẫn bị lỗi này, nhưng mình ko có fix, mình active Win (by phone) rồi sau đó update lên bản 10Pro lại, nó vẫn bị lỗi này (khó hiểu thật, dính lỗi từ bản update rồi dính luôn bản win cài lại).

    Mình cứ nghĩ là do lỗi phần cứng nên tính đi bảo hành, mà lúc đi thì lại ngay Tết dương lịch. Mà chuyện lại ko ai ngờ là sau vài ngày đó do mình bận ko đi bảo hành đc, thì cái laptop này tình cờ lại tự sửa lại bằng cách cài lại cái Hight Defitinition Audio driver (microsoft) và âm thanh máy hoạt động lại bình thường. Nhưng mà sau đó nó lại tự tải và cài cái Realtek driver (6.0.1.7576) và âm thanh lại điếc y hệt lúc đầu, mặc dù mình đã tắt cái chức năng auto cài driver(như trên). Nói tới đây mình chỉ muôn nói 1 câu "Đ M Microsoft".[​IMG]

    Ai có thể biết cách khắc phục thì hướng dẫn mình với. Mình xin chân thành cảm ơn.
    Còn bó tay quá thì mình phải đem lại cho nó bảo hành rồi.

    Thân ái
     
  5. cacanh7 Well-Known Member

    Joined:
    Apr 2, 2010
    Messages:
    299
    Likes Received:
    441
    các bác giúp e khi em update win 10 pro thì không gõ được a còng. bác nào giúp em với
     
  6. hyacdk New Member

    Joined:
    Jan 17, 2016
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Em chào các bác.
    Em mới cài lại win 10 từ file iso.
    Hiện tại mục Store của em không thể truy cập vào được. Cứ mở lên là hiện thông báo.
    " Server Stumbled, Page Could Not Be Loaded, Please Try Again" rồi từ động biến mất luôn.
    Em tìm hiểu các cách khắc phục trên mạng rồi mà vẫn không được. Có bác nào biết cách chỉ em với ạ. Em mong các bác giúp đỡ em với ạ.
    Em xin cảm ơn ạ
    [​IMG]
     
  7. chuotconleader Active Member

    Joined:
    Apr 5, 2015
    Messages:
    116
    Likes Received:
    41
    tham khảo các cách sửa nhé bạn ^^
    https://www.google.com/search?q=Ser...Be+Loaded,+Please+Try+Again&ie=utf-8&oe=utf-8
     
  8. bao_tru New Member

    Joined:
    Jan 19, 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    em cố sửa cái store của em và bây giờ nó bị như này, ko làm gì đc nữa, các bác cho em lời khuyên và hướng giải quyết với ạ :D
    em đã dùng cái lệnh này: PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}" vào cái CMD.... Sau đó em lỡ tay xóa hết các file trong folder AppData\Local\Packages\Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe rồi... Em nghĩ là giờ chỉ có cài lại store thôi mà ko biết cách nào ạ, đây là hình nó hiện ra bây giờ:
    [​IMG]
     
  9. hoivuth Member

    Joined:
    Mar 12, 2012
    Messages:
    31
    Likes Received:
    11
    1. Backup Key;
    2. Backup Driver;
    3. Backup Data;
    4. Cleaninstall
     
  10. brother23 New Member

    Joined:
    Jan 17, 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    làm theo hướng dẫn trong link này : http://www.techtantri.com/how-to-reinstall-microsoft-edge-browser/
     
  11. le duc thuan New Member

    Joined:
    Jan 20, 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    em dùng ASUS T550LA. Sau khi lên Win10 thì nó gặp lỗi sau:
    khi gấp 360 độ thì nó không vô hiệu hóa chuột cảm ứng, không tự dộng xoay màn hình. Ai chỉ cách giúp em với.
     
  12. Yukio™ Member

    Joined:
    May 31, 2009
    Messages:
    44
    Likes Received:
    15
    Từ khi up lên build 10586 thì không sử dụng được lệnh này để repair nữa
    DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
     
  13. canhvn88 Member

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Messages:
    170
    Likes Received:
    18
    có ai từng bị mất start screen chưa?

    tự dưng ko biết vọc cái gì bây giờ Start Screen ko hoạt động. bấm vào vẩn trơ như đá.
    thử 1 số cách trên GG nhưng cũng ko ăn thua.
    tai biết xin chỉ giúp.
     
    Tùng Mor likes this.
  14. bao_tru New Member

    Joined:
    Jan 19, 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
  15. Tùng Mor New Member

    Joined:
    Oct 1, 2015
    Messages:
    7
    Likes Received:
    1
    em cũng bị như bác, tự dưng start screen ko pin đc app vào cũng ko xóa được đi, kéo thả ko được luôn. mà chả làm gì tự bị.. win 10 hay lỗi vớ vẩn ức chế điên người ấy
     
  16. TT.Se7en_HD New Member

    Joined:
    Mar 18, 2016
    Messages:
    3
    Likes Received:
    1
    ai biết giúp e lỗi này với e dùng windows 10 nhưng khi cập nhật bản buill 10586.122 thì bị mất chế độ khóa xoay máy tính e là máy tính lai giữa laptop và tablet giờ màn hình không xoay được nữa khi chuyển qua chế độ tablet . giúp biết chỉ e với
     
  17. keyzjn Member

    Joined:
    Jan 2, 2015
    Messages:
    40
    Likes Received:
    3
    có bác nào gặp ;ỗi như mình chưa ??

    khi mở folder bằng cách Duoble-click thì Media Clasic Player tự mở lên

    phải Right-Click Open mới mở folder được
     
  18. locz Member

    Joined:
    Oct 22, 2011
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Có bác nào đã bị và biết cách fix lỗi âm lượng lúc lớn lúc nhỏ của Winodows 10 chưa ạ? :(
     
  19. Ha Quynh New Member

    Joined:
    Aug 19, 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Khởi động máy báo lỗi sau:
    "the ordinal 1 could not be located in the dynamic link library C:\windows\system32\sqlunirl.dll"
    Loi nay khac phuc the nao, ai biet chi minh voi
     
  20. Nemdaily New Member

    Joined:
    Dec 8, 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    win 10 hay lỗi màn hình xanh bị sao vậy mọi người
     
    Last edited: Jan 11, 2017

Share This Page