Trả lời thắc mắc về nâng cấp lên Windows 10

Discussion in 'Cài đặt Windows 10' started by xpduyson, Jun 11, 2015.

 1. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  [​IMG]

  Mình vẫn sẽ tiếp tục chỉnh sửa cho phù hợp. Rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của các bạn!

  1.Khi nào có Windows 10?
  Windows 10 bản chính thức ra mắt ngày 29 tháng 7 năm 2015. Bản này mang số build 10240.16384

  2.Đặt trước bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 có nghĩa là gì?
  Microsoft sẽ cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 bản chính thức cho các thiết bị Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update và Windows Phone 8.1 đủ điều kiện.

  3.Vấn đề bản quyền thì sao?
  • Nếu bạn đang dùng Windows 7 hoặc 8.1 bản quyền (mua, bán kèm laptop, ...), Windows 10 của bạn vẫn sẽ giữ bản quyền
  • Bạn dùng Key VL, kích hoạt qua phone, crack có khả năng bị Microsoft phát hiện, mất "bản quyền" và bị yêu cầu mua Windows chính chủ.


  4.Nâng cấp có thực sự miễn phí không?
  Có. Windows 10 là bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update và Windows Phone 8.1 đủ điều kiện. Bạn cần nâng cấp Windows trong khoảng thời gian từ ngày 29/07/2015 đến 29/07/2016 để được nhận ưu đãi này. Sau khi bạn nâng cấp, Windows 10 sẽ là của bạn, miễn phí trọn đời, không có hạn sử dụng.

  5.Những thiết bị nào đủ điều kiện nhận được bản nâng cấp miễn phí?
  Mục đích của Microsoft là đại đa số các thiết bị đang chạy Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update và Windows Phone 8.1 sẽ đủ điều kiện. Tuy nhiên, một số yêu cầu về phần cứng/phần mềm có thể áp dụng và tính khả dụng về tính năng có thể thay đổi theo thiết bị. Các thiết bị phải được kết nối với Internet và đã bật Windows Update.

  Lưu ý: Ngoại trừ một số phiên bản: Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1. Tính khả dụng của bản nâng cấp Windows 10 cho các thiết bị Windows Phone 8.1 có thể thay đổi theo OEM, nhà cung cấp hoặc nhà điều hành dịch vụ di động.

  6.Làm cách nào để đặt trước bản nâng cấp miễn phí?
  Bạn có thể đặt trước bản nâng cấp miễn phí của mình trong Get Windows 10. Để tìm ứng dụng:
  • Bấm vào biểu tượng Windows nhỏ nằm ở đầu bên phải của thanh tác vụ.
  • Bấm vào ‘Reserve your free upgrade’ trong cửa sổ ứng dụng.
  • Nhập email của bạn nếu bạn muốn nhận được xác nhận về việc đặt trước này.
  • Bạn đã hoàn tất. Không yêu cầu gì thêm và bạn có thể hủy đặt trước của mình bất kỳ lúc nào.
  7.Tôi có cần đặt trước cho từng thiết bị đủ điều kiện của mình không?
  Có, quá trình đặt trước được thực hiện trên thiết bị chứ không phải với tài khoản Microsoft. Do đó, nếu bạn muốn đặt trước bản nâng cấp miễn phí cho từng thiết bị, bạn sẽ cần phải hoàn tất quá trình đó cho từng thiết bị.

  8.Get Windows 10 là gì?
  [​IMG][​IMG]

  Get Windows 10 được cung cấp nhằm hỗ trợ bản nâng cấp miễn phí. Ứng dụng này được cung cấp cho máy tính cá nhân và máy tính bảng đang chạy Windows 7 Service Pack 1 (SP1) và Windows 8.1 Update. Ứng dụng sẽ quản lý quá trình đặt trước, bao gồm thông tin về Windows 10 và cung cấp Upgrade Advisor để kiểm tra xem liệu thiết bị của bạn có hoạt động được với Windows 10 không.

  9.Tại sao tôi không có Get Windows 10?

  Nếu nóng ruột, bạn có thể nâng cấp trực tiếp ngay lập tức bằng công cụ Media Creator của Microsoft

  Get Windows 10 sẵn có trên hầu hết máy tính cá nhân đang chạy Windows 7 Service Pack 1 (SP1) và Windows 8.1 Update.

  Bạn sẽ không thấy ứng dụng nếu:
  • Thiết bị của bạn đang không chạy Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update.
  • Cần kiểm tra xem bạn đang chạy phiên bản Windows nào? Hãy xem tại đây để được hướng dẫn.
  • Bạn đang chạy phiên bản Enterprise của Windows. Phiên bản này không đủ điều kiện nhận được ưu đãi này.
  • Thiết bị của bạn chưa bật tính năng cập nhật tự động của Windows.
  • Thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về hệ thống.
  • Thiết bị của bạn chưa được kết nối với Internet.
  • Thiết bị của bạn đủ điều kiện, tuy nhiên, Microsoft vẫn đang thực hiện các cập nhật có thể nâng cao trải nghiệm của thiết bị của bạn, chẳng hạn như đang tải trình điều khiển mới.
  10.Tại sao tôi thấy thông báo về Windows 10?
  [​IMG]

  Nếu bạn đang chạy Windows 7 Service Pack 1 (SP1) hoặc Windows 8.1 Update, bạn có thể nhìn thấy thông báo định kỳ tương tự với những gì hiển thị tại đây. Những thông báo này sẽ báo cho bạn sắp có Windows 10 chính thức và rằng Microsoft sẽ cung cấp bản nâng cấp miễn phí để cài.

   
  Last edited: Jul 31, 2015
  #1
  m0n0, Déptháilan and nguyenloc98 like this.
 2. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  11.Tôi vẫn có thể đặt trước nếu không nhận được thông báo không?
  Không phải mọi thiết bị sẽ thấy thông báo cùng lúc, do đó, có thể chỉ là một khoảng trễ khi Microsoft giới thiệu thông báo đó đến tất cả thiết bị đủ điều kiện. Dưới đây là một số lý do tiềm ẩn khác khiến bạn không thấy thông báo cập nhật nếu:
  • Thiết bị của bạn đang không chạy Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update
  • Cần kiểm tra xem bạn đang chạy phiên bản Windows nào? Hãy xem tại đây để được hướng dẫn.
  • Bạn đang chạy phiên bản Enterprise của Windows.
  • Thiết bị của bạn chưa bật tính năng cập nhật tự động của Windows.
  • Thiết bị của bạn có thể không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về hệ thống.
  • Thiết bị của bạn chưa được kết nối với Internet.
  • Thiết bị của bạn đủ điều kiện, tuy nhiên, Microsoft vẫn đang thực hiện các cập nhật có thể nâng cao trải nghiệm của thiết bị của bạn, chẳng hạn như đang tải trình điều khiển mới.
  • Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện, bạn vẫn có thể đặt trước bản nâng cấp lên Windows 10 ngay cả khi bạn không thấy thông báo. Chỉ cần mở Get Windows 10 để bắt đầu.
  12.Làm cách nào để xác nhận rằng tôi đã đặt trước?
  Nếu bạn đã nhập địa chỉ email của mình, bạn sẽ nhận được xác nhận qua email. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái đặt trước của mình tại đây:
  • Bấm chuột phải vào Get Windows 10 hoặc biểu tượng Windows nằm ở đầu bên phải của thanh tác vụ.
  • Chọn “Check your upgrade status”
  13.Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi đặt trước?
  [​IMG]

  Sau khi bạn đã đặt trước, bạn không cần kiểm tra lại nữa. Thông báo trên màn hình, tương tự với những gì hiển thị tại đây, sẽ xuất hiện khi Windows 10 sẵn sàng cài đặt. Hãy nhấn hoặc bấm vào thông báo sau khi thông báo đó xuất hiện và làm theo hướng dẫn hoặc lên lịch biểu cài đặt bản nâng cấp của bạn vào thời điểm thuận tiện cho bạn.

  14.Máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng của tôi có thể chạy Windows 10 không?
  Nếu bạn đang chạy Windows 7 Service Pack 1 (SP1) hoặc Windows 8.1 Update, bạn có thể ‘Kiểm tra máy tính cá nhân của bạn’ bằng Upgrade Advisor trong Get Windows 10 . Upgrade Advisor sẽ quét thiết bị của bạn và cho bạn biết liệu thiết bị đó có hoạt động với Windows 10 hay không. Ngoài ra, Upgrade Advisor sẽ kiểm tra xem liệu có bất kỳ sự cố đã biết nào về tính tương thích với ứng dụng trên máy tính để bàn, các thiết bị được kết nối hay cấu phần máy tính cá nhân không.

  Bạn cũng nên xem qua các yêu cầu về hệ thống của Windows 10. Tính khả dụng về tính năng có thể thay đổi theo thiết bị.
  15.Tôi sẽ nhận được tất cả các tính năng của Windows 10 trên thiết bị hiện tại của mình không?
  Một số tính năng của Windows 10 sẽ yêu cầu phần cứng nâng cao và tính khả dụng về tính năng có thể thay đổi. Hãy xem trang Đặc tả để biết thêm chi tiết.
   
  Last edited: Jul 31, 2015
  #2
 3. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  16.Các thiết bị và ứng dụng của tôi có hoạt động với Windows 10 không?
  Mặc dù Microsoft mong không có bất kỳ sự cố nào xảy ra với hầu hết người dùng, bạn có thể ‘Kiểm tra máy tính cá nhân của bạn’ bằng Upgrade Advisor trong Get Windows 10 . Tác vụ này sẽ xác định những sự cố đã biết với ứng dụng trên máy tính để bàn, các thiết bị được kết nối hoặc cấu phần máy tính cá nhân của bạn và cung cấp dạng xem các sự cố có thể tác động đến bạn khi bạn nâng cấp. Nếu có bất kỳ hành động nào bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố, Microsoft sẽ liệt kê các hành động đó ra. Xin lưu ý rằng Microsoft không có thông tin cho mọi ứng dụng hoặc thiết bị sẵn có, do đó, Microsoft không thể đảm bảo rằng đó là danh sách đầy đủ về tất cả các sự cố tiềm ẩn về tính tương thích.
  17.Windows 10 Upgrade Advisor là gì?
  Windows 10 Upgrade Advisor cung cấp đánh giá được cá nhân hóa về máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng của bạn cho bạn biết liệu Windows 10 có hoạt động trên thiết bị của bạn hay không. Ngoài ra, nếu Windows 10 Upgrade Advisor phát hiện thấy bất kỳ sự cố đã biết nào về tính tương thích với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thiết bị được kết nối hoặc cấu phần máy tính cá nhân của bạn và sẽ hiển thị các sự cố đó trong báo cáo. Nếu có bất kỳ hành động nào bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố, Microsoft sẽ liệt kê các hành động đó ra. Xin lưu ý rằng Microsoft không có thông tin cho mọi ứng dụng hoặc thiết bị sẵn có, do đó, Microsoft không thể đảm bảo rằng đó là danh sách đầy đủ về tất cả các sự cố tiềm ẩn về tính tương thích. Dưới đây là cách bạn tìm thấy Upgrade Advisor trong Get Windows 10.
  • Mở Get Windows 10 nằm ở đầu bên phải của thanh tác vụ.
  • Bấm vào biểu tượng Menu.
  • Bấm vào “Check your PC”.
  18.Chuyện gì xảy ra nếu có cái gì đó trong PC của tôi không tương thích?
  Mục đích của Microsoft là phần lớn các thiết bị sẽ hoạt động với Windows 10 và không có tính không tương thích lớn nào. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn có thể gặp phải một sự cố. Nói chung, tính không tương thích có thể rơi vào một trong bốn danh mục sau đây:
  • Tính không tương thích về ứng dụng – ứng dụng không tương thích cho thấy ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân của bạn hôm nay nhưng có thể không còn hoạt động đúng trên Windows 10. Ứng dụng không tương thích có thể chỉ có một sự cố nhỏ về chức năng hoặc ứng dụng đó có thể không chạy được. Trong một số trường hợp, Microsoft có thể yêu cầu bạn dỡ cài đặt ứng dụng trong quá trình nâng cấp do ứng dụng đó gây trở ngại đối với quá trình thiết lập và ngăn quá trình đó hoàn tất chính xác. Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.
  • Tính không tương thích về thiết bị – thiết bị không tương thích cho thấy thiết bị hoạt động trên máy tính cá nhân của bạn hôm nay nhưng có thể không hoạt động đúng trên Windows 10 do thiếu hỗ trợ về trình điều khiển. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm bị suy giảm (chẳng hạn như không hỗ trợ màn hình cho độ phân giải cao) hoặc thiết bị hoàn toàn không hoạt động được. Tuy vậy, nhà sản xuất có thể hỗ trợ thiết bị đó trong tương lai. Có thể cần một số cấu phần máy tính cá nhân hoặc thiết bị để Windows 10 hoạt động đúng và nếu thiết bị đó không tương thích thì bạn sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10.
  • Thiết đặt máy tính cá nhân – cấu hình cụ thể của máy tính cá nhân có thể ngăn Windows 10 cài đặt trên máy tính cá nhân của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể thực hiện hành động trong quá trình thiết lập để giảm nhẹ sự cố. Trong những trường hợp khác, Microsoft có thể yêu cầu cài đặt sạch Windows 10 – có nghĩa là chỉ những tệp cá nhân của bạn sẽ được giữ lại sau quá trình nâng cấp.
  • Windows Media Center – Nếu bạn sử dụng Windows Media Center, Microsoft sẽ cảnh báo cho bạn rằng Windows Media Center không sẵn có trên Windows 10.
  19.Tôi sẽ nhận được phiên bản Windows 10 nào khi nâng cấp?
  Biểu đồ bên dưới mô tả phiên bản Windows 10 sẽ được cài đặt cho bản nâng cấp miễn phí từ phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8 ban đầu. Danh sách tính năng cho Windows 10 Home và Windows 10 Pro sẽ sẵn có trên windows.com trước khi nâng cấp.

  [​IMG]

  *Phải đang chạy phiên bản mới nhất của Windows 7 (Service Pack 1) để nhận được bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 qua Windows Update.

  **Phải đang chạy phiên bản mới nhất của Windows 8 (Windows 8.1 Update) để nhận được bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 qua Windows Update.

  *** Cũng áp dụng với các phiên bản Windows 8.1 dành riêng cho quốc gia, Windows 8.1 Single Language, Windows 8.1 với Bing.

  ****Tính khả dụng của bản nâng cấp Windows 10 dành cho thiết bị Windows Phone 8.1 có thể khác nhau theo OEM hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động.

  Các phiên bản “N” và “KN” phía sau đường dẫn nâng cấp của phiên bản chính (ví dụ: bản nâng cấp Windows 7 Professional N lên Windows 10 Pro).

  Ngoại trừ một số phiên bản: Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1. Những khách hàng được cấp phép số lượng lớn có Bảo hiểm Phần mềm Có hiệu lực được hưởng lợi ích nâng cấp lên dịch vụ Windows 10 dành cho doanh nghiệp ngoài ưu đãi này.


  20.Tôi có thể hủy đặt trước bản nâng cấp của mình cho Windows 10 không?
  Có, bạn có thể hủy đặt trước của mình bất kỳ lúc nào trước khi cài đặt Windows 10. Cách thực hiện:
  • Bấm chuột phải vào Get Windows hoặc biểu tượng Windows nằm ở đầu bên phải của thanh tác vụ.
  • Chọn “Check your upgrade status”
  • Chọn “Cancel reservation”
  21.Tôi có thể đặt trước Windows 10 cho Windows Phone của mình không?
  Quá trình nâng cấp/đặt trước này chỉ dành cho máy tính cá nhân và máy tính bảng. Đối với hầu hết các thiết bị Windows 8.1 Phone, bản nâng cấp Windows 10 sẽ được cung cấp thông qua OEM, nhà cung cấp hoặc nhà điều hành dịch vụ di động. Hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin vào cuối năm nay.
   
  Last edited: Jul 31, 2015
  #3
  d_chien90 likes this.
 4. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  22.Chi tiết Ưu đãi Windows
  Windows 10 là bản nâng cấp miễn phí, trong thời gian giới hạn, dành cho các thiết bị Windows 7 và Windows 8.1 đủ điều kiện (bao gồm những thiết bị bạn đã sở hữu). Mục đích của Microsoft là hầu hết các thiết bị này sẽ đủ điều kiện nhưng cần một số yêu cầu về phần cứng/phần mềm và tính khả dụng của tính năng có thể thay đổi theo thiết bị. Tính khả dụng của bản nâng cấp Windows 10 cho các thiết bị Windows Phone 8.1 có thể thay đổi theo OEM, nhà cung cấp hoặc nhà điều hành dịch vụ di động. Các thiết bị phải được kết nối với Internet và đã bật Windows Update. Yêu cầu Windows 7 SP1 và Windows 8.1 Update. Ngoại trừ một số phiên bản: Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1. Những khách hàng được cấp phép số lượng lớn có Bảo hiểm Phần mềm Có hiệu lực được hưởng lợi ích nâng cấp lên dịch vụ Windows 10 dành cho doanh nghiệp ngoài ưu đãi này. Để kiếm tra tính tương thích và các thông tin cài đặt quan trọng khác, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn và trang Đặc tả Windows 10.
   
  Last edited: Jun 11, 2015
  #4
 5. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  23. Có thể nâng cấp từ bản Home sang Pro hoặc Pro sang Enterprise mà vẫn giữ bản quyền không?
  Không, Microsoft không cho phép điều này. Nếu bạn cố tình nâng cấp chéo, bản quyền sẽ bị mất vĩnh viễn.

  24. Windows 8.1 Core hoặc Windows 7 Home có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro mà vẫn giữ bản quyền không?
  Không, Microsoft không cho phép điều này. Nếu bạn cố tình nâng cấp chéo, bản quyền sẽ bị mất vĩnh viễn.

  25. Microsoft quản lý bản quyền Windows 10 như thế nào?
  Khi nâng cấp trực tiếp từ Windows 7, 8.1 có bản quyền (mount ISO, chạy SETUP.EXE, KHÔNG clean install) bản quyền Windows 10 sẽ được kích hoạt (HardwareID của bạn sẽ được đánh dấu là "đã có Windows 10 bản quyền") và lưu lên máy chủ MS. Về sau muốn clean install, bản quyền sẽ tự khôi phục qua Internet và kích hoạt như cũ, không cần điền key, không cần backup, không cần tài khoản Microsoft.

  26. Có cần tài khoản Microsoft để kích hoạt Windows 10 không?

  Không, Microsoft không quản lý bản quyền theo tài khoản MS. Các bạn đọc câu 25 sẽ rõ hơn.

  27.Cách check máy bạn đã được bản quyền chưa
  Vào CMD Admin gõ slmgr -xpr, Nếu nó hiện giống hình dưới thì đã thành công, nếu khác là không được:
  [​IMG]
   
  Last edited: Jul 31, 2015
  #5
 6. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  đặt chỗ để dành 3
   
  #6
 7. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  đặt chỗ để dành 4
   
  #7
 8. dinhchungcm Active Member

  Joined:
  Nov 24, 2014
  Messages:
  299
  Likes Received:
  103
  Quá hay và đầy đủ.
  Hình như không có thông tin gì về bản Windows Embedded 8.1 hả MOD.
  Đối với hàng chục ngàn bản Windows 8.1 Pro active by phone thì số phận ra sao, mấy ngày nay không thấy thông tin.
  Các bạn đang xài Windows 8.1 Pro active by phone xin cho biết có nhận được lời mời đặt chỗ Windows 10 không?
  Nếu nhiều người không có thì khắc phục như thế nào?
  Tính xa hơn chút nữa là nếu không nâng cấp được Windows 10 qua Windows Update (mình chả thích cách này chút nào, lâu mà hay lỗi quá trời) thì đã có hướng Active Windows 10 chưa nhỉ?
  Ngày 29/7 đang đến gần.
  Thanks!
   
  #8
  xpduyson likes this.
 9. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  Windows Embedded 8.1 bán theo kiểu VL, cùng kiểu với Enterprise nên không được Get Win10.
  Còn vụ phone bạn đọc mục 3, chắc chắn MS sẽ bỏ cái active by phone sau khi nâng cấp vì key đó đã vào blacklist. Mình biết chắc vì trước đây, muốn tải Windows 8.1 Pro phải có key xịn bản Pro, mình dùng key kích hoạt phone nó báo lỗi "Something went wrong".
  Mục tiêu của MS là có 1 tỉ thiết bị chạy Win10, vì vậy những bạn dùng win lậu hoặc "bản quyền" qua Phone đều có thông báo hết.
   
  #9
  dinhchungcm likes this.
 10. nhotruc New Member

  Joined:
  Jun 12, 2015
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Mod ơi vậy bản quyền OEM windows 7 có được không?
   
  #10
 11. dinhchungcm Active Member

  Joined:
  Nov 24, 2014
  Messages:
  299
  Likes Received:
  103
  Nhửng ngày gần đây số lượng người cài đặt và active by phone Windows 7 tăng đáng kể.
  Phải chăng là mọi người chuẩn bị cho vụ nâng cấp lên Win 10.
  Mình đang xài Windows Embedded Industry Pro 8.1 key get từ MS và Windows 10 IP Pre build 10130 (Hai Win trên 2 HDD riêng biệt)
  Chắc để vậy tới 29/7 xem sao.
   
  #11
  xpduyson likes this.
 12. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  Nếu Win7 thì lật ngược laptop xem có dán key ko, có thì kiểm tra phiên bản win7 có cùng tên với tem ko
   
  #12
  nhotruc likes this.
 13. nhotruc New Member

  Joined:
  Jun 12, 2015
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Mặc định thì laptop windows 7 home premium (oem) (không phải sp1) mà em xóa mất tiêu rồi sau đó cài windows 7 sp1 utimate + chứng chỉ + key oem.
   
  #13
 14. tanbinhchau Active Member

  Joined:
  Feb 13, 2009
  Messages:
  432
  Likes Received:
  92
  Cho mình hỏi là Windows 10 chỉ có thể nâng cấp thông qua Windows Update thôi hay sao, đối với những máy mà dung lượng ổ cứng còn quá ít mà không thể cập nhật thì có thể cài mới Windows 10 rồi active lại bằng key OEM hay key 8.1 đã mua hay không?
   
  #14
 15. Phước Hoài Member

  Joined:
  Jan 15, 2015
  Messages:
  80
  Likes Received:
  8
  Cùng quan điểm, Mod @xpduyson giải thích giúp với. Có thể nâng cấp qua file iso được không hay chỉ nâng cấp qua windows update thôi vậy
   
  #15
 16. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  bạn có patch BIOS không, nếu không thì phải chắc key OEM đó của bạn không bị quá nhiều người xài, nếu không chắc thì về lại home premium là chắc cú
  Quả thật là từ đầu MS không nói rõ chuyện này. Nhưng dựa trên kinh nghiệm và đánh giá của mình, thì bạn không thể dùng key Windows 7, Windows 8.1 OEM để kích hoạt Windows 10 (do hệ thống quản lý key khác nhau).
  Khi bạn nâng cấp miến phí từ win8.1 lên win10, MS sẽ kiểm tra key Win7, Win8 của bạn có hợp lệ không, sau đó cấp cho bạn một key mới, lưu nó vào file token.dat (các bạn google Advanced Tokens Manager).

  Vì thế, nếu bạn muốn cài mới Windows 10 thì phải tìm cách lấy được cái key win10 MS cấp cho bạn, hoặc lưu cái token.dat lại.

  bổ sung: còn giả sử trường hợp key của bạn không hợp lệ, bạn vẫn được lên win10. Nhưng sau khi lên xong, máy bạn trở thành trạng thái không kích hoạt
   
  #16
 17. tanbinhchau Active Member

  Joined:
  Feb 13, 2009
  Messages:
  432
  Likes Received:
  92
  Vậy cách duy nhất để lên W10 từ 8.1 là thông qua Windows Update? Muốn giữ lại cái key mà M$ cấp cho sau khi update là phải tìm mọi cách để lấy key từ token.dat ra. Sao chán quá vậy
   
  #17
  xpduyson likes this.
 18. pqmn92 New Member

  Joined:
  Jul 23, 2011
  Messages:
  10
  Likes Received:
  0
  kích hoạt by phone cũng bị phát hiện thì lên có ảnh hưởng gì nhỉ ad?
   
  #18
 19. xpduyson BQT

  Joined:
  Jul 17, 2008
  Messages:
  2,121
  Likes Received:
  1,302
  Bị mấy bản quyền, yêu cầu mua bản quyền, hiện watermark đòi mua, không cho đổi một số thiết lập, ...
   
  #19
  pqmn92 likes this.
 20. arcnmsang Member

  Joined:
  Nov 13, 2008
  Messages:
  57
  Likes Received:
  7
  laptop win 7 bản quyền, sau 1 năm nâng cấp win 10 có bị trả phí ko vậy các bạn?
   
  #20

Share This Page