[Hỏi] làm sao để active lại phân vùng recovery

Discussion in 'Thủ thuật Windows 8' started by nhocheomamanh, Mar 9, 2015.

 1. nhocheomamanh New Member

  Joined:
  Jul 27, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  mình đang dùng con hp envy 17 leap motion ... hồi trước mình chạy lung tung nên mình cài lại win cho máy. mình win bản 8.1 down về rồi ghi ra usb rồi reboot để cài từ usb ... cài xong thì win tự update key máy cho win luôn... xong mình down driver từ trang chủ hp về cài .. nhưng cái cục đọc vân tay của mình cứ hay lỗi hoài .. 1 số driver chạy không ổn định.. đã vậy chạy LoL hay bị lỗi, nóng máy .. mình chơi tầm 2,3 ván rồi ra ngoài chơi fb hay web tầm 30' mà không tắt client lol thì vào chơi nó nóng máy lên đáng kể và cứ giật tuột khung hình, mình phải khởi động lại máy thì nó mới bt.. nếu chơi liên tục game ko ngưng thì ko bị sao cả .. với 1 số driver mình ko thể update như intel graphic 4600 .... có ai có thể chỉ mình reset máy từ phân vùng reovery của máy ko vì mình ấn f11 ko đc.. vào advanced startup rồi vào chỉnh để tạo usb recovery cũng ko đc .. cài recovery and backup manager cũng ko cho cài ... thêm cái chrome cứ vào tinhte hay youtube là bị hiện 1 khung dài phía trên .. thanks cả nhà nhiều

   
  #1
 2. chuangiao Member

  Joined:
  Feb 15, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  8
  mình cũng bị giống chủ topic, nhưng vẫn chưa tìm ra cách active, mình có xài thử mấy phần mềm quản lý partition, nhưng dòng set to active bị mờ, ko biết có phải do phân vùng GPT nên ko active dc.
  còn về driver, bạn cài HP Support Assistant hay bằng cách nào đó để biết chính xác product number rồi lên hp.com tải cho Đúng.
   
  Last edited: Mar 10, 2015
  #2
 3. nhocheomamanh New Member

  Joined:
  Jul 27, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  mình dùng cả hp support assistant với cả tải driver manual cũng vẫn bị lỗi 1 số cái .. cái vân tay là bực nhất.. đăng nhập vào nó nháy sáng nhưng ko dùng đc.. cứ phải gõ tay .. chưa kể giờ nó ko dùng đc luôn.. hp simpass báo là cant connect to device mặc dù mình up cả driver mới lẫn cả driver theo máy .. T.T
   
  #3
 4. chuangiao Member

  Joined:
  Feb 15, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  8
  thứ nhất là bản win bạn cài là bản nào? t2 là bạn cho mình cái product number của máy bạn, để mình kiếm giúp cho. Mình toàn xài hp, mỗi lần cài lại win + lên trang chủ down driver về là ok hết.
   
  #4
 5. nhocheomamanh New Member

  Joined:
  Jul 27, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  tờ dùng win8.1 .. trong cái system nó ko báo pro hay gì .. mình cứ down pro về cài xong là win tự nhận key rồi active luôn ... tớ dùng hp envy 17 leap motion .. Product number: F1J39AV - Serial number: 5CG3480S2W .. tớ down về lúc đầu bt .. khoảng vài bữa là nó xung đột tùm lum .. ko hiểu .. tớ muốn chạy lại cái recovery của máy mà ấn f11 ko vào đc .. tớ search trên mạng tùm lum mà nó cũng ko vào đc .. T.T .. với lại dạo này bị cái Intel RST services is not running hoài ... mình quên nói là bữa mình lên win10 1 thơi gian thì tất cả máy chạy bt, chơi game hoàn toàn ko bị hiện tượng trên .. vân tay xài okie .. mà nó bị lỗi linh tinh... nên mình mới về win8
   
  #5
 6. chuangiao Member

  Joined:
  Feb 15, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  8
  bạn cài win nào mà đều bị lỗi như vậy là ko hay rồi, mình hỏi bạn thêm 1 điều là máy bạn lúc mua cài sẵn win 7 phải ko (logo trên thân máy?).
  vi mình kiếm trên trang chủ chỉ có full driver cho win 7, còn win8/8.1 đa số tự nhận, mà thường win tự nhận thì ko ổn định cho lắm.
  bạn chọn win 7 và tải đầy đủ các driver sau nhé (mình ko chắc sẽ hỗ trợ hết win 8.1, dù sao bạn vẫn nên thử) :
  IDT High-Definition (HD) Audio Driver
  Intel Chipset Installation Utility and Driver
  Intel Management Engine Interface (MEI) Driver
  Intel USB 3.0 Host Controller Driver
  Intel High-Definition (HD) Graphics Driver
  (1)
  NVIDIA High-Definition (HD) Graphics Driver (2) (máy bạn hình như có 2 card)
  Synaptics TouchPad Driver
  Validity Fingerprint Sensor Driver
  (mình nghi lỗi vân tay là do bạn chưa cài cái này, cái HP Simple Pass chỉ là software để quản lý, thiết lập các ngón tay của bạn thôi).
  Realtek RTL8188EE 802.11b/g/n Wireless LAN Driver (1)
  Ralink 802.11 b/g/n Wireless LAN Adapter Driver (2) (bạn check 1 trong cái driver wifi này, mình ko biết máy bạn dùng loại nao)
  Realtek Local Area Network (LAN) Driver
  Intel Rapid Storage Technology Driver
  Realtek Card Reader Driver
  HP Notebook System BIOS Update
  (cái này để update BIOS lên F.65A)
  HP UEFI Support Environment
  HP SimplePass Identity Protection Software
  (chọn phiên bản 8.01.27 B)
  HP System Event Utility
  HP 3D DriveGuard Software


  còn mấy cái sau ko qtrọng, thích thì bạn cứ cài thôi
  HP Connection Manager
  HP Support Assistant Software
  ENERGY STAR Qualified Power Plan
  HP Battery Check


  P/S: chắc chắn là bản cài win của bạn ổn định nhé (nên down từ MSDN)
  sau khi cài hết driver, bạn vào device manager, check xem coi còn hình tam giác vàng nào ko, ko có là ok, có thì post lên đây mình giúp tiếp.
   
  Last edited: Mar 11, 2015
  #6
 7. nhocheomamanh New Member

  Joined:
  Jul 27, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  mình cái đủ hết bạn .. nhưng không hiểu sao cái vân tay vẫn bị lỗi .. lúc đăng nhập win lúc đc lúc không ... còn cái vụ game mình chơi xong 1,2 ván.. cứ để nguyên client ko tắt... thì tầm 20' sau vô chơi lại là nó bị giật tưng , tụt khung hình liên tục phải restart lại máy ... mình mới cài lại win 8.1 enterprise .. bạn có key mak nào hoặc biết chỗ search key ko .. lần trước mình cài 8.1 bản thường thì nó bị lỗi nên mình cài thử bản này ... nhưng ko có key .. máy lúc mình mua là win 8, có key kèm theo máy luôn ...
   
  #7
 8. chuangiao Member

  Joined:
  Feb 15, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  8
  mình ko chơi game đó nên ko rành, nói chung là hệ thốnng ko ổn định thì suy ra mấy thứ khác cũng ko ổn định luôn (còn về cấu hình thì máy bạn dư sức chơi gameđó ro6i2), key thì bạn tự tìm trên gg, một khi đã chấp nhận cài lại win thì coi như mất bản quyền rồi (ko xài key theo máy nu7a4).
  biện pháp cuối cùng chắc phải dùng teamviewer xem, mình mới check xem máy bạn bị gì, chứ nói 1 hồi cũng đi vào đường cụt =))
   
  #8
 9. thanhluongks New Member

  Joined:
  Jan 6, 2008
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Mình còn phức tạp hơn nhiều, đang dùng cái máy tính bảng Cube Iwork 11 của Trung Quốc, loay hoay cài ngôn ngữ khác không được nên cài bản win khác vào, giờ nó chẳng có driver gì, mành hình cảm ứng không hoạt động. Muốn recovery về nguyên bản thì báo lỗi Some file is missing. Your Windows installation or recovery will provide there files. Tạo USB recovery nó cũng không recovery từ bản win theo máy. Mà cái máy này lấy đâu driver cho nó hoạt động màn hình cảm ứng chứ. Ai có cách nào kích hoạt lại cái phân vùng recovery nguyên gốc của nó không nhỉ, mình không động gì đến cái đó, nó chiếm 4,5gb ổ cứng mà không hoạt động mới đau lòng chứ
   
  #9

Share This Page