[Thủ thuật] Fix lỗi Windows bằng dòng lệnh xịn hơn cả sfc /scannow !

Discussion in 'Thủ thuật Windows 8' started by xpduyson, Aug 10, 2013.

  1. xpduyson BQT

    Joined:
    Jul 17, 2008
    Messages:
    2,036
    Likes Received:
    1,246
    Bạn up file C:\Windows\Logs\DISM\dism.log rồi gửi cho mình được không?
    với lại list ứng dụng đang cài trong máy bạn luôn nhé :D
     
    #41
    n_tienloi likes this.
  2. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    Cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn nhưng mình đã chịu ko nổi và cài lại windows 10 từ file iso rồi :D Hehe...
    giờ đang tìm cách active office 2016 mà ko cần công cụ patch hay là kms đây :D
     
    #42
    xpduyson likes this.
  3. ngobang.tr Active Member

    Joined:
    Jan 26, 2015
    Messages:
    255
    Likes Received:
    52
    bác sơn ơi cho em hỏi có cách nào chạy lệnh này trên winmini ko? vì lỗi không thể boot vào win nữa?
     
    #43
  4. rongvangcon Member

    Joined:
    Jul 28, 2007
    Messages:
    174
    Likes Received:
    20
    @xpduyson ơi, bạn có bị lỗi update Fail kb3081424 vừa rồi ko. mình update hoài fail hoài, đến nỗi Flash player trên edge hư luôn. ko xài đc
     
    #44
  5. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    Dùng chức năng repair start thử xem.
     
    #45
    ngobang.tr likes this.
  6. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    ủa, update ngon lành mà ta. Nếu update tự động ko được thì lên mạng search tải thủ công về update xem sao bạn. Đây là link cho việc bạn cần update thủ công.
    KB3081424 x64
    KB3081424 x32
     
    #46
  7. rongvangcon Member

    Joined:
    Jul 28, 2007
    Messages:
    174
    Likes Received:
    20
    Fail hết bạn. mình đã thử cách ở trên mạng rùi, tải về lun rùi. tức mình xoá update củng ko xoá được. Xác nhận rằng đây là lỗi of MS. của bạn update ngon lành là do trước đó hình như bạn chưa có update hotfix nào đó nên nó update 1 lần và ok lun. Còn của mình từ khi RTM ra thì mình đã cho update liên tục -> fail :D.
    p/s cám ơn bạn vì zúp mình mặc dù mình gét mìh cài lại win rùi cho nó update ==! thế lại success @@!
     
    #47
  8. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    Không đúng rồi, máy mình để update tự động, có là nó tự update liên tục, hằng ngày.
     
    #48
  9. ngobang.tr Active Member

    Joined:
    Jan 26, 2015
    Messages:
    255
    Likes Received:
    52
    Thử tất tần tật rồi bác à. :)
     
    #49
  10. rongvangcon Member

    Joined:
    Jul 28, 2007
    Messages:
    174
    Likes Received:
    20
    vậy tớ đã bó tay rùi, fix kiểu nào cũng ko đc. trên trang Softpedia j` đó cũng đưa ra bài viết lỗi này -> theo như trên thì do lỗi đường dẫn user trong regedit (chắc fix chữa cháy) và khá nhiều người đã bị. @@!
    nhưng mà hoy, tớ cài clean lại rùi ==! cài xog điều đầu tiên cho nó update 1 nùi để xem lỗi ko, cúi cùng success (số nhọ ==!)
     
    #50
  11. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    =.= Chỉ vì mỗi cái update ko được phải cài lại. Đúng là đen thui :(
     
    #51
  12. xpduyson BQT

    Joined:
    Jul 17, 2008
    Messages:
    2,036
    Likes Received:
    1,246
    Winmini mình không biết, nhưng có thể fix bằng bộ cài Windows 10 RTM.
    - Boot bộ cài lên, nhấn Shift+F10, gõ những dòng dưới
    - Tìm ổ đĩa cài Win (có các thư mục User, Windows, Program file, ...) và ổ DVD (có sources, boot, setup.exe, ...): do trong WinPE các ổ đĩa bị đảo thứ tự nên phải kiếm thủ công (có thể dùng diskpart nếu bạn biết dùng)
    C:
    dir

    - Xem nội dung bên trong có giống ổ đĩa Windows và ổ đĩa DVD không. Nếu không thì làm tương tự với D: E: F: ....
    - Khi đã tìm ra 2 ổ đĩa cần thiết thì đánh dòng dưới (của mình E: là ổ Windows, G: là ổ DVD
    DISM /Image:E: /Cleanup-Image /RestoreHealth /source:wim:G:\sources\install.wim:1 /limitaccess
     
    #52
    ngobang.tr likes this.
  13. NHAT LUXURY New Member

    Joined:
    Aug 7, 2015
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    bác tìm đc cách active office 2016 mà ko cần công cụ patch hay kms thì bảo e vs nhá. tks bác trc ;)
     
    #53
  14. thocaodanh New Member

    Joined:
    Aug 7, 2015
    Messages:
    6
    Likes Received:
    2
    em cũng bị lỗi tương tự như bác NHAT... . Bác Sơn cho em hỏi lỗi đó có nghiêm trọng ko. Em up từ win 8.1 lên ạ.
     
    #54
  15. xpduyson BQT

    Joined:
    Jul 17, 2008
    Messages:
    2,036
    Likes Received:
    1,246
    Nghiêm trọng hay không thì phải xem log mới biết được :D
     
    #55
    thocaodanh likes this.
  16. thocaodanh New Member

    Joined:
    Aug 7, 2015
    Messages:
    6
    Likes Received:
    2
    tối về em up log bác coi giúp em nhé.:)
     
    #56
  17. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    Nghe coi mòi cũng khó, nhưng mình đang cố. Trước m xài office 2013 thì mỗi lần cài lại chỉ cần copy đè file vào là office đc active. Giờ office 2016 thì m chưa rõ.
     
    #57
    NHAT LUXURY likes this.
  18. NHAT LUXURY New Member

    Joined:
    Aug 7, 2015
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    cố lên bác. em cũng đang mò đây :D
     
    #58
  19. n_tienloi Member

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Messages:
    44
    Likes Received:
    13
    Có người nào active bằng tool rồi backup
    Hiện tại mình đã tìm ra cách nhưng chỉ áp dụng được cho mỗi máy. Tức là cứ active bằng tool bt, sau đó phải...cài lại máy để active sạch lần nữa. :| Hơi mất công nhưng có lẽ đây là giải pháp duy nhất trước khi chờ có active by phone cho bản VL.
    Mình viết HD ra đây, bạn thích thì làm nhé.
    1/ Cài office 2016 và active.
    2/ Sau khi active thì vào thư mục C:\windows\system32\spp\store\ để Backup 2 files: tokens.dat và data.dat. Sau đó dùng token manager để backup nhằm xem key của office là gì.
    3/Cài mới lại office và ko active vội, ko chạy bất kỳ ứng dụng nào sau khi cài.
    4/ Vào CMD bằng quuyền Adminstrator
    Nạp key tương ứng với cái key bạn đã backup ở trên.
    cscript "c:\Program Files\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /inpkey:<key>
    Lưu ý: key nhập vào ko có dấu <>.
    5/ Khởi động lại Windows, chép đè 2 files đã lưu ở trên (tokens.dat và data.dat ) vào thư mục C:\windows\system32\spp\store\. (như trên máy mình chép ko được thì vào safe mode chép là được)
    6/ Khởi động lại Windows
    Kiểm tra bằng lệnh: (CMD mở với chế độ admin)
    cscript "c:\Program Files\Microsoft Office\Office15\ospp.vbs" /dstatus
     
    #59
    NHAT LUXURY likes this.
  20. NHAT LUXURY New Member

    Joined:
    Aug 7, 2015
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    ok bác. cảm ơn bác vì sự nhiệt tình và chi tiết. em làm theo bác =D>
     
    #60

Share This Page