[Hỏi] Cài lại máy mất Recovery (gấpppp)

Discussion in 'Acer' started by stanninvi, Dec 22, 2012.

  1. stanninvi New Member

    Joined:
    Dec 22, 2012
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    nói nhanh mọi người giúp em:
    Tình hình là em mới mua lại con Gateway NV77H (2nd-hand) (đang xài home 64 bit). Thấy nó chạy nặng nặng + nhiều ứng dụng..
    nên em down bản Pro 32 bit về, cài trên máy... cài xong khởi đông thì thấy nó là màn hình dành cho Basic chứ ko phải Pro nữa... ko có Internet luôn....
    và..... em không vào đc Recovery của máy nữa :(.... trước có nghịch nhấn lung tung (F10 gì đó) thì Recovery lại đc, bây h lên mạng tìm + nhấn từ F1->F12 hay Alt + 10 cũng ko đc... mong mọi người giúp em trở về Win Home-Prenium của nó.... cám ơn.. :((:((


    P/S: vì em thấy Acer mua lại Gateway nên em post vào đây... thanks :)

     
    #1
  2. dongnatviet SuperMod

    Joined:
    Nov 7, 2009
    Messages:
    1,699
    Likes Received:
    1,710
    Nghĩa là do bạn chưa cài driver card đồ họa, mà windows nó lại ko tự nhận nên bị thế
    Không có mạng cũng là do chưa cài driver mạng.
    Tóm lại giải quyết rất đơn giản. Ra net lên trang chủ của hãng , gõ đời máy vào tải về hết driver, về cài vào
     
    #2
  3. stanninvi New Member

    Joined:
    Dec 22, 2012
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    ^
    thanks anh !!!
    còn việc sau khi cài đặt thì nó lại trở về win Basic mặc dù bản setup là bản full ? (>2 lần rồi ạ)
    và không vào đc Recovery :( ?
     
    #3
  4. dongnatviet SuperMod

    Joined:
    Nov 7, 2009
    Messages:
    1,699
    Likes Received:
    1,710
    Nó hiện chữ Basic hay là bạn thấy mất hiệu ứng aero. Mất hiệu ứng aero thì nhìn nó giống basic, bạn cài driver đồ họa là hết
     
    #4
  5. traingheoqn Out of Sign.. Out of Mind

    Joined:
    Mar 9, 2008
    Messages:
    1,586
    Likes Received:
    1,249
    Một khi bạn cài bản Windows khác với mặc định trong máy thì Recovery không làm được gì nữa nhé bạn!!
     
    #5
    Chienbui likes this.
  6. Banned Well-Known Member

    Joined:
    Sep 19, 2010
    Messages:
    353
    Likes Received:
    262
    Bạn chưa cài windows bao giờ? Bạn nên tham khảo trước trên mạng, có lỗi phát sinh z.B không có mạng thì không biết làm thế nào, không biết hỏi ai thì lại ra cửa hàng chặt chém tiền nong, nó còn bốc phét máy mình hỏng nữa đấy.
     
    #6
  7. stanninvi New Member

    Joined:
    Dec 22, 2012
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    nó trở về win Basic luôn anh, ko aero, ko delay, ko ..... :(

    em cũng nghĩ như anh, vậy bây giờ không còn cách gì sao? :(
    help plss :(
     
    #7
  8. dongnatviet SuperMod

    Joined:
    Nov 7, 2009
    Messages:
    1,699
    Likes Received:
    1,710
    Y minh la khi bat may no ghi chu Windows Home Basic hay la gi do hay van ghi la Windows 7 Professional. Neu van ghi la Windows 7 Professional thi ban chi can cai them driver card do hoa la dc. Con no ma ko ghi la Windows 7 Professional thi la do ban tai nham phien ban Windows
     
    #8
  9. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Tóm lại bạn cài drive cho win7 trước rồi tính tiếp
     
    #9
    xpduyson likes this.
  10. quangtuan_ptit New Member

    Joined:
    Mar 27, 2009
    Messages:
    18
    Likes Received:
    5
    mang ra tịm nó cài cho nhanh. 100k là cùng nha bạn :)
     
    #10
  11. stanninvi New Member

    Joined:
    Dec 22, 2012
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    oke, sau khi cài 1 đống driver từ tiệm net thì có chút khả thi: vào đc Internet...
    nhưng màn hình vẫn theo kiểu Basic (khởi động thì hiện Pro), em vào mục Restore hay backup hay Recovery đều không đc (không có file nào hết...).
    --------------em muốn quay lại như cũ không biết đc không ? :-?
    vì Win cũ có 1 số ứng dụng riêng (như Camera, vài phần mề hỗ trợ...) nhưng nó chạy bt là ~1Gb, chạy thêm game thì >2GB @@ (đây là lí do em phá máy)... :(
    Cám ơn mọi người :)

    à, em thêm cái hình:

    (mới có 4 post) :(

    hắt tê tê pê://img138.imageshack.us/img138/6919/windowf.png
     
    Last edited by a moderator: Dec 23, 2012
    #11
  12. traingheoqn Out of Sign.. Out of Mind

    Joined:
    Mar 9, 2008
    Messages:
    1,586
    Likes Received:
    1,249
    Bạn thấy dung lượng của phân vùng Recovery không?? Dung lượng 15,00GB.. Còn trống 15,00GB.. Chỉ còn cách dùng Windows đó thôi bạn ơi ;)
     
    #12
  13. xpduyson BQT

    Joined:
    Jul 17, 2008
    Messages:
    2,036
    Likes Received:
    1,246
    ây da không biết các chú cứ xoắn cái gì chứ nếu phân vùng recovery vẫn còn thì lên google search "Gateway + đời máy + phím recovery" là yêu cầu của chủ thớt rồi :))
     
    #13
  14. stanninvi New Member

    Joined:
    Dec 22, 2012
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    uầy... sự việc đơn giản thế thì em còn nói làm dề ! :(

    em cài win mới thì nó không còn hiểu phím vào Recovey là gì nữa....

    bây giờ không biết làm sao.... ah ở #12 nói làm em choáng quá :unsure:

    vì 1 phút nông nổi mà....:skull:
     
    #14

Share This Page