[Tutorial] Hướng dẫn Cài đặt Windows 8 từ DOS (không cần USB, DVD và có thể format ổ C)

Discussion in 'Cài đặt Windows 8' started by eminent1410, Mar 1, 2012.

  1. eminent1410 Active Member

    Thấy nhiều anh em không có USB 4 Gb (trở lên) mà cũng lười mua DVD về burn (hoặc không có đầu ghi DVD) nên mình có một cách để các bạn có thể dễ dàng cài được Windows 8. Hi vọng nó sẽ dễ hiểu với cả newbie

    Ưu điểm:
    - Cài đặt nhanh (hơn cả cách cài với USB) (do dữ liệu ở trên HDD)
    - Có thể format ổ C (bình thường cài trên HDD không làm được) mà không cần tạo phân vùng mới
    - Không cần USB và cũng không cần ổ đĩa DVD.

    Chuẩn bị
    - Bộ cài Windows 8 (ISO) (áp dụng cho cả Windows 7 hoặc Windows Vista)
    - Có ổ đĩa đủ dung lượng để giải nén được Windows 8 (giả sử đây là ổ D)

    Tiến hành
    - Giải nén file iso chứa bộ cài của Windows 8 ra một thư mục nào đó (không được thuộc ổ C)

    - Restart
    - Ấn F8 khi đang khởi động vào Windows - Giống cách vào safemode đó (chưa xuất hiện màn hình boot của windows)
    - Chọn Repair My Computer (cái dòng đâu tiên)
    - Sau khi máy vào giao diện repair, xuất hiện cửa sổ, bạn chọn Command Prompt (CMD) (dòng cuối đó)

    [​IMG]

    - Xuất hiện của sổ CMD với nháy chuột ở X:\windows\system32. ban gõ các lệnh sau: (Dữ liệu giống ví dụ trên =)))

    Hình ảnh minh họa =)) (mình chụp lại lúc làm trên windows nên nó là ổ C ;)))
    [​IMG]

    Chú ý nhỏ: nếu bạn gõ CD Win8 mà nó k tìm được thư mục thì bạn có thể thử với các ổ đĩa khác như C, E,F,... vì khi vào DOS có một số trường hợp nó đổi tên phân vùng.:(

    - Như vậy sẽ xuất hiện trình cài đặt quen thuộc của Windows 8. :(. Còn dưới đây là step có cửa sổ để format ổ C (Chọn ổ đĩa muốn cài --> Drive option -> Format) (Hình ảnh từ Internet, hình như là từ cài windows 7)

    [​IMG]

    Anh em cứ thế mà tiến hành, ai không biết các bước sau có thể xem các thread hướng dẫn trong cùng topic này nhé. Chúc a e tận hưởng Windows 8 một cách ....thú vị nhất. Sr các bác, mình quen dài dòng :))

    Notes:
    -
    (Windows 8 Only) Một số bạn không vào được Command Prompt trông Windows 8 thì có thể vào Control Panel (Modern UI) -> General -> Advanced StartUp. Chức năng này cho phép bạn có thể tùy chọn khởi động lại với USB, DVD hay refresh PC. Từ đó,máy sẽ restart vào giao diện Advance Startup, sau đó chọn Troubleshoot -> Advance Option -> Command Prompt
    - (Windows 8.1 Only) PC Setting (Modern UI) -> Update & Recovery -> Recovery -> Advance Starup -> Restart Now
    Last edited: Mar 4, 2014
  2. thamtudn

    thamtudn Banned

    Joined:
    Oct 7, 2008
    Messages:
    52
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    0
    Occupation:
    sinh viên
    Location:
    Đà Nẵng
    mình có win 7 rồi...mình muốn cài win 8 qua phân vùng khác..dùng cách này được ko?..chạy song song win đó!thks!
  3. eminent1410

    eminent1410 Active Member

    Joined:
    Dec 3, 2009
    Messages:
    207
    Likes Received:
    188
    Trophy Points:
    43
    Location:
    Hanoi
    Theo mình thì có đó, bạn có thể làm theo cách này (để cẩn thận bạn đọc thêm bài hướng dẫn này phần dual boot nhé http://windowsvn.net/showthread.php?t=33010
    blackcatdn likes this.
  4. thamtudn

    thamtudn Banned

    Joined:
    Oct 7, 2008
    Messages:
    52
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    0
    Occupation:
    sinh viên
    Location:
    Đà Nẵng
    đang tải cusomer preview...ko biết có nên ghost win 7 hay cài win 8 vào luôn nhỉ...mình nghỉ..thực ra cách của bạn là cài trên dos..nên cũng như cài trên DVD...chẳng qua lấy từ HDD thôi..còn win 8 là win mới cài sau...nên có thể chạy dual boot liền....từ khi win 98 đến h...vẫn thế mà...cứ win mới cài sau là chạy dual boot...mình thi chưa thử cài win 8 lần nào....đợi beta mà lâu quá..nên down bản này về chạy metro xem thử!
  5. phucduongpoly

    phucduongpoly Active Member

    Joined:
    Feb 17, 2010
    Messages:
    205
    Likes Received:
    156
    Trophy Points:
    43
    cách hay nhất và đơn giản vẫn là creat 1 ổ tầm vài GB --> set active ---> rồi cóp bộ cài vào --> vài dòng lệnh --> reset máy là nó tự động boot vào cài win. quá trình cài hoàn toàn giống cài bằng usb hay DVD. nhưng rất tiện lợi nếu ko có 2 thiết bị đó :D
  6. eminent1410

    eminent1410 Active Member

    Joined:
    Dec 3, 2009
    Messages:
    207
    Likes Received:
    188
    Trophy Points:
    43
    Location:
    Hanoi
    uhm giống hệt nhau mà, chỉ được cái tiện hơn và nhanh hơn thôi :) Tại mình lười chạy đi mua DVD trắng lắm ;))

    Uhm, mình chỉ đưa ra 1 cách mà diễn đàn mình chưa nêu thôi, anh e tiện cách nào thì làm cách đó, giả sử mình muốn cài windows 8 thành HĐH duy nhất nên mình làm thế này luôn. ^^
    Last edited by a moderator: Mar 1, 2012
  7. daemon

    daemon New Member

    Joined:
    Nov 11, 2009
    Messages:
    102
    Likes Received:
    45
    Trophy Points:
    0
    Bác ơi, cho em hỏi 2 cái trước khi chiều nay em tiễn win7 đi:
    1./ như hình mô tả bác chạy setup từ ngay thư mục ngoài chứ không phải file setup trong thư mục SOURCE như bên thớt các vấn đề cài đặt window 8 bên kia?
    2./ Trường hợp em muốn cài chồng lên win 7 kg chạy dual thì khi nó hỏi upgrade hay clean setup thì em chọn upgrade cho nó phang vào thư mục cài đặt của win 7 luôn phải không ạ. Theo trình em hiểu và đoán là thế phải kg bác ợ.
  8. tanbinhchau

    tanbinhchau Active Member

    Joined:
    Feb 13, 2009
    Messages:
    506
    Likes Received:
    116
    Trophy Points:
    43
    Location:
    White House
    Nếu máy bạn đang chạy trên môi trường x86 thì không thể cài x64 theo phương pháp này và ngược lại.
  9. hoavotinh

    hoavotinh New Member

    Joined:
    Feb 28, 2012
    Messages:
    18
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    0
    1. Setup là file không nằm trong source. Chạy file trong source chỉ khi cài trực tiếp trên win mà.
    2. Cái này là cái win mới hoàn toàn mà. Đến bước "Which type installation do you want" bác phải chọn custom chứ đừng chọn upgrate.
    Last edited by a moderator: Mar 1, 2012
    daemon likes this.
  10. daemon

    daemon New Member

    Joined:
    Nov 11, 2009
    Messages:
    102
    Likes Received:
    45
    Trophy Points:
    0
    Ý em muốn là cài đè lên luôn vì thấy bên kia có bác đã upgrade đè lên folder setup của win 7 và duy trì dc toàn bộ các soft đã cài trên nền win 7.

    Còn cài mới hoàn toàn thì em hiểu mà. vì em đang sài Thinkpad X61 nó kg có ổ quang. buộc phải cài từ USB nếu cài mới hoặc cài từ HDD từ trong win. Như vậy theo em hiểu thì:

    Dùng cách của bác, đến bước Đến bước "Which type installation do you want" thì chọn custom để nó cài đè lên win 7. Chứ kg thì nó lại cài mới toàn bộ và gom toàn bộ win 7 nhét vào window.old.

    Win em cài khá nhiều soft và cực nhất là toàn bộ mớ driver, think Advantage rồi điên nhất là Finger print driver và Bluetooth driver buộc phải cài được Connection Management của Thinkpad mới vào enable được bluetooth lên để cài driver bluetooth. hì hục mấy cái đó còn lâu hơn cài win gấp 4-5 lần.

    Em kg chạy dual, chỉ 1 thôi. Như vậy đúng không bác. :D
    Last edited by a moderator: Mar 1, 2012
  11. hoavotinh

    hoavotinh New Member

    Joined:
    Feb 28, 2012
    Messages:
    18
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    0
    He, hiểu ý bác roài. Nhưng mình chưa biết cách cài như thế :D Hóng các cao nhân! Nếu như thế mình cũng nghĩ sẽ chọn upgrate .
  12. thamtudn

    thamtudn Banned

    Joined:
    Oct 7, 2008
    Messages:
    52
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    0
    Occupation:
    sinh viên
    Location:
    Đà Nẵng
    cách này thì như chủ topic rồi....có đều dòng lệnh chủ topic là lấy win seup để cài từ phân vùng khác...ko phải phân vùng để cài win!

    win 7 mình đang cài nhiều thứ lắm....HDD 500 GB mà h còn có gần 100GB toàn Game hay mà cài để chơi xem...chứ có mấy game ko có thời gian chơi....để cái skrym 5 mà chưa cày hết rồi đến REkoning rồi SHank2 ....batman củng chưa mò hết!
    Last edited by a moderator: Mar 1, 2012
  13. tanbinhchau

    tanbinhchau Active Member

    Joined:
    Feb 13, 2009
    Messages:
    506
    Likes Received:
    116
    Trophy Points:
    43
    Location:
    White House
    Từ giao diện chính của Windows 7 chạy cmd theo quyền Admin cũng cài được như vậy, không cần phải vào Safe Mode lằng lằng
  14. eminent1410

    eminent1410 Active Member

    Joined:
    Dec 3, 2009
    Messages:
    207
    Likes Received:
    188
    Trophy Points:
    43
    Location:
    Hanoi
    Bạn chọn custom xem có đc k, k thi bạn chạy thẳng file setup trong win, nó sẽ hiện danh sách những gì chắc chắn giữ lại đc. ^^. để cẩn thận, bác cứ làm một bản ghost trước rồi yên tâm vọc ;))
  15. trinhvy

    trinhvy New Member

    Joined:
    Mar 3, 2010
    Messages:
    13
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    0
    Mình đang dùng Win8 bản developer ! Mà win8 chạy cái safe mode nó khác sao ấy, hok giống như bạn nói! :( ...Giờ mình muốn cài Win8 Customer lên thì phải làm sao vậy bạn!
  16. happydai1221

    happydai1221 New Member

    Joined:
    Mar 2, 2012
    Messages:
    6
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    0
    uh. cám ơn các bác nha.e không biết cach đưa vào ổ cưng di động các bác chi e với
  17. nguyenhaian1411

    nguyenhaian1411 New Member

    Joined:
    Mar 26, 2009
    Messages:
    58
    Likes Received:
    17
    Trophy Points:
    0
    Occupation:
    Student
    Location:
    Hai Phong City
    Bạn nói thế là chưa ổn, nếu với những bạn có HDD dung lượng lớn thì không khác là mấy, nhưng một số bạn HDD nhỏ và muốn cài thay thế luôn win 7 thì phải làm như thế. Nếu mà đã vào giao diện chính của win 7 thì cũng chẳng cần chạy cmd làm gì cả, người ta kick chạy luôn file setup cho nhanh bạn à.

    Bạn cài đến khi mà nó hiện tới cái bảng chọn ổ đĩa thì chọn format ổ đang cài win 7 đi coi như là cài mới thôi, chứ cài chồng lên sau đó xóa đi thì làm sao mà đc, với lại ổ 20GB chắc chắn sau khi bạn cài nhiều ứng dụng rồi thì làm sao còn dư đủ 16GB mà cài chồng win 8 lên đc.
    Last edited by a moderator: Mar 3, 2012
  18. vodka

    vodka New Member

    Joined:
    Mar 6, 2012
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    win8 khởi động không f8 được hay sao ý, f8 hoài nó vẫn vào thẳng win
  19. xamexavi

    xamexavi New Member

    Joined:
    Mar 5, 2012
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    Mình cài win8 trên máy đã cài Windows Xp SP2,mình muốn chạy song song cả 2.nhưng không cài đặt được,mong bạn giúp đỡ.Thanks!
  20. eminent1410

    eminent1410 Active Member

    Joined:
    Dec 3, 2009
    Messages:
    207
    Likes Received:
    188
    Trophy Points:
    43
    Location:
    Hanoi
    Nếu bạn có Windows 8 DP thì có thể nó sẽ có chế độ Advance Startup để cho phép máy khởi động với nhiều chế độ khác nhau (DVD, USB,...) hình như trong đó có cả lựa chọn vào CMD đó. Bạn thử xem, mình đang dùng máy bạn có gì tối mình cho cái hình =))

    Bác thử dùng xem nó có tùy chọn để format ổ C k, hình như là k. theo mình nếu mà chạy CMD trong win thì chạy file setup bằng cách tạo ổ ảo còn nhanh hơn
    Last edited by a moderator: Mar 8, 2012

Share This Page