Cài đặt win8 từ ổ cứng ( không phải chạy trên windows )

Discussion in 'Cài đặt Windows 8' started by Michaeljackson, Sep 17, 2011.

  1. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Một số bạn muốn cài win8 nhưng ko có ổ dvd hoặc ko thể chuyển bộ cài sang usb.. hoặc 1 lý do nào đấy mà ko thể cài win8 theo cách bình thường thì có thể dùng cách dứoi đây để cài.

    Đầu tiên cần chuẩn bị một phần vùng primary, dung lượng đủ để chứa bộ cài win8. Và phân vùng đó phải đc active (active phân vùng như hình dưới)

    Nếu máy bạn nào có nhiều hơn 1 phân vùng primary thì có thể tiến hành luôn bước ở dưới mà ko cần tạo thêm 1 phân vùng primary khác (Nhớ phải active nó).

    [​IMG]



    Sau khi đã có phân vùng chứa bộ cài win rồi thì ta giải nén file iso win8 ra phân vùng này. Dùng winrar hoặc mount file iso rồi copy sang đều được. Nhớ copy tất các file.
    [​IMG]

    Sau khi copy xong thì khởi động lại máy và quá trình cài đặt bắt đầu :D


    P/S: Để tránh các rắc rối thì ko nên để bộ cài vào phân vùng của win7

     
    Last edited by a moderator: Sep 17, 2011
    #1
  2. phucduongpoly Active Member

    Joined:
    Feb 17, 2010
    Messages:
    190
    Likes Received:
    148
    Hehe! kiểu này mình dùng thường xuyên. Từ hồi xài visa vs win7 cơ!
    Khỏi phải xài USB. cứ Creat ổ cố định như vậy. KHi nào có bản mới là xóa bản cũ đi và cóp bản mới vào cài là okie!
     
    #2
    kenojloan and minhduy2207 like this.
  3. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Một số bạn ko biết nên mới viết bài này
     
    #3
    minhduy2207 and arthur like this.
  4. thomngon Active Member

    Joined:
    Aug 26, 2010
    Messages:
    195
    Likes Received:
    142
    Đúng là y tưởng hay . Thanks thanks thanks
     
    #4
  5. buithehien1991 New Member

    Joined:
    Aug 5, 2010
    Messages:
    8
    Likes Received:
    1
    Giả sử ổ đó có các dữ liệu khác. Copy vào đó vẫn ko sao chứ? Có mất dữ liệu ko?
     
    #5
  6. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Ko hề gì, bạn cứ copy vào đấy
     
    #6
    buithehien1991 likes this.
  7. buithehien1991 New Member

    Joined:
    Aug 5, 2010
    Messages:
    8
    Likes Received:
    1
    Nó chỉ giống như mình boot tử usb thôi hả? và vẫn cài vào ổ C được hả? Xong rồi thì xóa dữ liệu đó và đặt lại active cho ổ c là đc ha? Thanks
     
    #7
  8. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Đúng thế đấy. Tương tự như boot từ usb thôi
     
    #8
    buithehien1991 likes this.
  9. buithehien1991 New Member

    Joined:
    Aug 5, 2010
    Messages:
    8
    Likes Received:
    1
    Cảm ơn nhé. Nay mình mới biết. Chờ down xong bản 4.83G mình sẽ thử. (Ko có và cũng ko mượn đc USB 8G).
     
    #9
  10. truycongtu New Member

    Joined:
    Oct 7, 2010
    Messages:
    71
    Likes Received:
    19
    thế nếu muốn bỏ active thì thế nào vậy ?
     
    #10
  11. thomngon Active Member

    Joined:
    Aug 26, 2010
    Messages:
    195
    Likes Received:
    142
    Bạn ơi hình như phải chỉnh file text ở autorun ấy. Mình làm theo cách này thì khi restart nó ..... hiện lên màn hình dot có chữ ......is missing gì đấy và Ctrl + alt + delete để restart . không tìm thấy file thì phải . HÍc híc .VỪa phải cài lại win 7 lại .
     
    Last edited by a moderator: Sep 17, 2011
    #11
  12. beoandlun New Member

    Joined:
    May 26, 2010
    Messages:
    319
    Likes Received:
    188
    8 phút là xong, đến bước nhập user name... thật là pro quá đi!
     
    #12
  13. Anndy New Member

    Joined:
    Apr 29, 2011
    Messages:
    218
    Likes Received:
    158
    bác cho em hỏi sao mà active đc phân vùng logical vậy :|...tại em mới chia từ ổ E ra 5Gb để làm phân vùng cài win..mà bây h nó thế này :eek:
    [​IMG]
     
    #13
  14. beoandlun New Member

    Joined:
    May 26, 2010
    Messages:
    319
    Likes Received:
    188
    Bị lỡ... mod xóa giùm bài này!
     
    Last edited by a moderator: Sep 17, 2011
    #14
  15. prodatvan Member

    Joined:
    Sep 6, 2010
    Messages:
    84
    Likes Received:
    24
    Bác cho em hỏi vậy thì cái win7 hiện tại có vào được nữa không
     
    #15
  16. phucduongpoly Active Member

    Joined:
    Feb 17, 2010
    Messages:
    190
    Likes Received:
    148
    Mình xin góp ý cho bài này! Khi các bạn tạo một ổ mới mà không Active boot được thì các bạn nên làm thế này sẽ khả thi hơn:
    Sau khi cóp bộ cài win vào ổ vừa tạo . ví dụ là ổ F:
    Chạy cmd (Run as administrator) --> gõ F: rồi ENTER --> tại F:\> bạn gõ boot\bootsect /nt60 F: rồi ENTER sẽ xuất hiện thông báo :


    [​IMG]

    đó chính là lý do mình post bài góp ý ngay dưới bài post của bạn. Vì nếu như lúc active ổ đó xong mà khi restart máy lại không vào được setup thì tất nhiên cug~ không vào lại được win. Lúc này nếu muốn vào lại win bắt buộc bạn phải dùng đĩa Hirent Boot để Active lại ổ win
     
    Last edited by a moderator: Sep 17, 2011
    #16
  17. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    Phân vùng logical ko thể active đc, phải là phân vùng primary mới active đc.
    Phải active lại cái phân vùng của win7 thì sẽ vào đc win7

    Của bạn có lẽ thiếu file bootmgr
     
    #17
  18. tuyetkiem Ex-members of WFV Staff

    Joined:
    Oct 21, 2008
    Messages:
    321
    Likes Received:
    266
    Mình thì thấy thế này. Áp dụng được cho cả WDP & W7.
    Mình mount file .iso bộ cài bởi Daemon tool lite. Mình thường xuyên dùng thằng này thôi. Chắc 1 trình tạo đĩa ảo khác cũng OK. Sau đó click vào đĩa ảo hoặc vào bên trong chọn file setup cài đặt. Quá trình copy file diễn ra bình thường. Khởi động lại máy- cài bình thường. Win cũ bị dồn chung vào 1 thư mục mà bạn có thể xóa sau này. Lưu ý:
    -File iso bộ cài đặt ở 1 phần vùng khác phân vùng cài đặt là đc. Phân vùng này bất kể là primary, logical, active or Not active,... đều đc.



     
    #18
    tuanpekoe likes this.
  19. Crystal0607 Active Member

    Joined:
    Jan 24, 2010
    Messages:
    189
    Likes Received:
    146
    Mình cũng muốn hỏi 1 câu tương tự, các bạn trả lời giúp :-s
     
    #19
  20. Michaeljackson Bla Bla Bla

    Joined:
    Aug 1, 2009
    Messages:
    2,130
    Likes Received:
    1,049
    s

    Cách này thì ko thể cài win64 bit từ win 32 bit đc, cũng ko thể chọn ổ đĩa khác để cài (với win8)
     
    #20
    traingheoqn likes this.

Share This Page