Hiện tượng đau tinh hoàn khi quan hệ là như thế nào.

Discussion in 'Tin tức' started by mrhieuson, Jan 5, 2017.

 1. mrhieuson New Member

  Joined:
  Jan 3, 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là hiện tượng thường gặp và tiềm ẩn đa số hiểm nguy đối có sức khỏe của nam giới, khác biệt là sức khỏe sản xuất. Để giúp nam giới nắm bắt được nguyên nhân cũng như biết cách phòng tránh và điều trị, sau đây chuyên mục cẩm nang sức khỏe AZ sẽ chia sẻ 1 số hiểu biết về hiện tượng quan hệ nhiều đau tinh hoàn.

  [​IMG]

  Việc bị đau dịch hoàn sau khi quan hệ bắt nguồn từ nhiều duyên cớ không giống nhau. chi tiết như sau:

  – vì hưng phấn tình dục và quan hệ lâu: khi nam giới bị kích thích và mang hưng phấn dục tình, máu sẽ dồn về dương vat và tinh hoàn, khiến dịch hoàn căng lên và gây ra hiện tượng đau tinh hoàn. thời kì quan hệ càng lâu thì nam giới càng dễ bị dau tinh hoan sau lúc quan hệ. Đây là hiện tượng sinh lý siêu thông thường ở nam giới.

  – bởi thói quen thủ dâm: Thủ dâm là một cách hữu hiệu để giải tỏa sinh lý, nhưng giả dụ nam giới lạm dụng việc thủ dâm sẽ làm cho dịch hoàn làm việc quá sức, do đó sẽ dẫn tới hiện tượng viêm dịch hoàn.

  – tinh hoàn bị chấn thương vì quan hệ dục tình mạnh, thô bạo hoặc tinh hoàn bị vật cứng va đập cũng là căn nguyên khiến tinh hoàn bị đau sau lúc quan hệ.

  Theo những chuyên gia, ngoài những duyên do trên, đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn bắt nguồn từ một số bệnh lý như: viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên, ung bứu tinh hoà. cụ thể như sau:

  – Viêm mào tinh: là hiện tượng mào tinh hoàn với tinh trùng ở mặt sau của tinh hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt nguồn từ 1 số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… lúc bị viêm mào tinh nam giới thường mang triệu chứng đau dịch hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi quan hệ. Cảm giác đau phổ biến hơn khi đi tiểu hoặc xuất tinh. ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…

  – Xoắn tinh hoàn: là hiện tượng tinh hoàn tự quay quanh trục của nó khiến cho máu chẳng thể lưu thông để nuôi tinh hoàn, vì thế dịch hoàn sẽ bị đau và mau chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh siêu nguy hiểm đòi hỏi nên được túa xoắn thừng tinh nhanh chóng (cũng có giả dụ dịch hoàn tự tháo xoắn do vậy nam giới sẽ bỗng nhiên ko cảm thấy đau tinh hoàn nữa). Xoắn dịch hoàn thường xảy ra đối có dịch hoàn trái. lúc bị xoắn dịch hoàn, một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn bất ngờ bị đau nặng, bìu sưng béo, kèm triệu chứng nôn mửa.

  – Giãn mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn nở quá mức. lúc bị giãn mạch thừng tinh nam giới sẽ mang trình bày căng nhức ở bìu, đau nhiều lúc quan hệ tình dục, song song phía trên bìu bị sưng to.

  – ung thư tinh hoàn: là việc sinh ra khối u ác nghiệt tính ở 1 hoặc cả hai bên dịch hoàn. Theo các chuyên gia, ngày nay vẫn chưa biết rõ duyên do gây ung thư dịch hoàn là gì, ngoài ra bệnh rất thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sản xuất. khi bị ung nhọt dịch hoàn, triệu chứng thứ 1 và phổ biến nhất là dịch hoàn sưng béo, trĩu nặng và đau sau lúc quan hệ.

  Như vậy, có thể thấy rằng hiện tượng đau tinh hoàn sau khi quan hệ có thể là trình bày của hầu hết bệnh lý hiểm nguy. ngoài ra, đau tinh hoàn sau khi quan hệ thường xuyên, kéo dài còn khiến cho nam giới tự ti, mặc cảm, sợ quan hệ, ảnh hưởng số đông tới đời sống dục tình của nam giới. vì vậy, lúc không may bị đau dịch hoàn lúc quan hệ, bạn ko nên chủ quan, hãy mau chóng tới những cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa uy tín để được những bác sĩ chuẩn đoán căn nguyên và tậu hướng điều trị kịp thời.

   
  #1

Share This Page