Card Sound không phù hợp trên Win 7

Discussion in 'Phần cứng và trình điều khiển driver' started by keeploud, Feb 18, 2010.

 1. keeploud New Member

  các bác ơi ... cho e hỏi với ... e đang xài window 7 ultimate 32bit ... card của e là : Digital Audio (S/PDIF) (High Definition Audio ) thì không nghe được âm thanh mặc dù Win đã nhận card . Em đã thử cắm zắc lại tất cả loa và headphone cả trước và đằng sau máy nhưng vẫn ko nghe thấy gì ... Liệu card này có nghe dùng được trong win 7 không ạ... Nếu phải thay thì nên thay thành driver gì ạ ... Các bác cho e địa chỉ down và hướng dẫn cài đặt được không ạ ... Cảm ơn các bác nhiều ... Thank u so much !!!
 2. hoangtu

  hoangtu hí hí, hé hé, há há, hú h

  Joined:
  Jan 18, 2008
  Messages:
  1,321
  Likes Received:
  3,144
  Trophy Points:
  113
  Occupation:
  học sinh
  Location:
  USA
  bạn cho biết rõ hãng sản xuất card của bạn đi để mình tìm driver thử cho nha :D
 3. daemon

  daemon New Member

  Joined:
  Nov 11, 2009
  Messages:
  102
  Likes Received:
  45
  Trophy Points:
  0
  Bạn dùng everest để kiểm tra chính xác tên card sound là gì rồi đưa lên đây thì anh em mới giúp được.

  Không biết tên nhà sx, serie card nào thì sao tìm driver cho bạn được?
 4. dukedon

  dukedon New Member

  Joined:
  May 25, 2009
  Messages:
  121
  Likes Received:
  29
  Trophy Points:
  0
  Chỉ cần có driver hỗ trợ Win 7 là được tuốt.
  Mà card bạn gắn vào win tự nhận và cho luôn driver hả ?
  Như vậy không tốt đâu bạn ơi.
  Trừ khi bạn không tìm được driver mới thì đành chấp nhận nhưng dù thế thì bạn cũng lên trên Web nhà sản xuất để lấy phần mềm hỗ trợ quản lý (manager) đi. Dùng phần mềm này để xem các cổng có thật sự đã bật hay tắt và bạn đang dùng ở chế độ nào, win 7 khác XP ở chỗ nó quản lý đến từng chi tiết nên buộc bạn phải biết rõ về máy của mình mới được.

  Tìm driver thích hợp và cái manager là xong.

  OK ?
 5. hiphopboy

  hiphopboy Super Moderator

  Joined:
  Jul 3, 2008
  Messages:
  4,742
  Likes Received:
  4,588
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Male
  Location:
  http://dangduc.info
  Người ta đang nhờ để tìm driver nếu mà nó nhận rồi hoặc người ta biết nó là loại sound card gì rồi thì người ta còn nhờ làm gì nữa .
 6. B3kill3d

  B3kill3d Active Member

  Joined:
  Mar 3, 2009
  Messages:
  117
  Likes Received:
  67
  Trophy Points:
  28
  Location:
  /
  Không hẳn do driver vì như bạn ấy nói Win 7 đã nhận được driver. Không biết bạn xài win 7 lâu chưa hay là mới chuyển qua xài mà bị như vậy?
 7. nhattran

  nhattran Người

  Joined:
  Feb 4, 2009
  Messages:
  693
  Likes Received:
  408
  Trophy Points:
  63
  Gender:
  Male
  Location:
  C:\Users\
  Bạn thử dùng Windows 7 Upgrade Advisor xem cảrd âm thanh của bạn có tương thích không
 8. dukedon

  dukedon New Member

  Joined:
  May 25, 2009
  Messages:
  121
  Likes Received:
  29
  Trophy Points:
  0

  Bạn là MOD thì chắc bản lãnh hơn tui rùi phải không ? Vậy tại sao không giỏi đi tìm đi mà bắt bẻ tui mà chi.

  Chẳng qua là định trả đũa tui đây mà. Phải không obachan ?

  Nếu chỉ dựa trên những gì mà bài đầu tiên trong topic này đăng mà bạn tìm được thì... tui sẽ không gọi bạn là obachan nữa.

  OK ? Thách đố bạn đấy... Đừng ỷ mình làm MOD thì muốn chơi xấu ai cũng được nhé. Mình báo ban quản trị đó.
 9. daemon

  daemon New Member

  Joined:
  Nov 11, 2009
  Messages:
  102
  Likes Received:
  45
  Trophy Points:
  0
  Chả thấy bác chủ thớt đâu nhỉ. bạn đã kiểm tra xem thiết bị sound card của bạn có tên gì chưa. (dùng Everest kiểm tra cho chính xác)

  @ dukedon:

  Người ta cài windows 7 bị trục trặc sound đã nhận nhưng không chính xác driver nên có vấn đề, mới lên đây hỏi cách khắc phục. chỉ cách người ta khắc phục cần chỉ tận gốc mà muốn vậy thì cần biết thiết bị của người ta là gì.

  Windows 7 luôn nhét HD Audio driver cho tất cả các hãng để chạy trên windows 7 (có thể kiểm chứng trong device manager trên chính máy bạn sẽ thấy 2 driver 1 là HD Audio do windows nhét vào và nếu bạn có cài thêm driver từ chính hãng sẽ xuất hiện thêm ví nhu như trên máy W như là Connexant HD SmartAudio chẳng hạn)

  Nếu gặp như Lenovo bạn bảo chạy Autoupdate Manager (think Advantage) thì bằng thừa vì một loạt serie máy dang chết dở vì không chạy được nó khi lên windows 7.

  Bác Mod nói chính xác rồi mà còn càm ràm, thật tình ....

  Bản thân tôi không phải là người chuyên đi cài máy thuê nhưng đã cài trên dưới 10 loại từ laptop HP, Dell, Lenovo, tới Destop HP, Destop ráp không hiệu ở VN, mỗi máy một vẻ, một kiểu driver, main. ...

  Không làm chung chung như bạn nói được.

  Máy hiệu còn dễ, máy ráp hay không phải thương hiệu nổi tiếng như Laptop CMS Sputnik do CMC ráp đố bạn tìm được driver từ hãng đó. Nó có hãng đâu mà tìm. driver cũng rất ấm ớ.

  Cách duy nhất và ổn định nhất là nếu máy hiệu thì vào trang chủ hãng tìm driver dù máy đã nhận driver hay không để cài.

  Bước thứ 2 đối với tất cả các máy đã nhận driver hay không nhận driver cũng phải dùng Everest kiểm tra phần cứng là gì và đi tìm driver mới nhất cho nó.

  Bước 3: bật chế độ recovery lên, tạo restore point rồi tiến hành cài các driver đã tìm thấy ở bước 2. bất cứ rắc rối nào khi cài driver trên bước 2 bị lỗi thì recovery lại point đã set tiến hành bỏ qua driver bị lỗi.

  Đừng quá tin vào update của windows 7 có thể driver vẫn chưa là mới nhất và có thể thậm chí nó nhận sai.

  w đã bị đối với Destop HP DC7600 bị nhận sai driver audio đấy, nhận, phát âm thanh rear jack, front jack không sync, windows 7 update xong front jack ok thì rear jack câm hẳn. tìm driver trên HP không có, lấy driver Vista bo vào không chạy, buộc phải tìm driver dựa trên tên nhận diện thiết bị âm thanh của nhà sx nó ra là Cx85201... tìm trên mạng nó ra realtek HD Smart Audio cài vào nó êm luôn và Seven cũng không còn báo update driver cho audio device nữa.

  Trong trường hợp bạn chủ thớt cần nêu rõ card âm thanh (có thể là onboard cũng vẫn cần biết chipset nó tên gì) là gì (tên nhà sx nhận diện thiết bị có thể thấy bằng Everest Ultimate) dựa trên đó mọi người mới có thể giúp.

  Intel High Definition Audio chỉ là driver audio chung mà seven gán cho tất cả các Audio Card mà thôi.

  để chụp cái hình minh họa nhé
  [​IMG]

  như bạn thấy đó, G530 của W sau khi cài windows 7 sẽ nhét cái Intel HD Audio vào để chạy. ok âm thanh ra loa nhưng cắm head phone vào nó không ra headphone mà vẫn ra loa, kiểm tra Playback device thấy set speaker làm default, chọn headphone làm default thì nó ra tai nghe, loa câm nhưng rút tai nghe ra nó vẫn câm.

  Cài driver tìm trên hãng về thì nó thêm vào Connexant HD SmartAudio 221 vào và hiện thêm trình quản lý âm thanh riêng của Conexant lên system tray và trong Playback device đã sync, nhập headphone với speaker vaothafnh 1, chỉ còn speaker thôi -> tự động cắm headphone sẽ cắt loa đưa ra tai nghe, rút ra thì loa kêu lại. -> hoạn động ổn.

  Rất nhiều kiểu W gặp khi chơi với driver các hãng. nhiều cái rất buồn cười.

  Tìm driver, sao lưu driver W cũng đã thử với rất nhiều phần mềm như Driver Ghost, Driver Max, Driver Magician, Driver scanner, Driver Genius Pro,... nhưng cuối cùng thì ưng nhất vẫn là kiểm tra bằng everest và tự tìm. chính xác hơn rất nhiều.

  Kế đến thì Driver Magician cũng rất hay và nên dùng.
  Last edited by a moderator: Feb 20, 2010
 10. Alias_X

  Alias_X New Member

  Joined:
  Jul 9, 2008
  Messages:
  79
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  0
  Occupation:
  Student
  Location:
  Mảnh đất địa đầu Đông Bắc
  Nếu là sound rời thì một số card bị lỗi driver không tuơng thích hoàn toàn với win 7. Còn nếu bạn nói là dùng đường Digital Audio (S/PDIF) thì là đường tín hiệu số chuyển ra reciever qua cáp quang. Có thể bạn chọn Digital Audio (S/PDIF) làm phần phát mặc định. Thử chuyển về speaker bt xem
 11. dukedon

  dukedon New Member

  Joined:
  May 25, 2009
  Messages:
  121
  Likes Received:
  29
  Trophy Points:
  0
  Mod nhoxht9x thì ok rùi, người mà mình nói là Mod hiphopboy cơ. Bạn cứ đọc câu trả lời của người này thì biết. (Mình mới bắt giò nhẹ 1 cái ở topic khác là đã bị del bài và có ngay bài này, cứ như là trả đũa ấy.)

  Nhưng thôi không nói về chuyện đó. Nói về topic này đi.
  Ngay đầu topic đã nói như muốn hỏi là card đó có thích hợp với Win 7 hay không ?
  Câu trả lời của mình cũng nằm ngay trên đầu rùi còn gì. "Chỉ cần có driver hỗ trợ Win 7 là được tuốt." và ở cuối cùng mình cũng nhấn mạnh "Tìm driver thích hợp và cái manager là xong."

  Còn về việc tìm driver thì chủ topic không hề cho biết thông tin gì thì đố ai tìm được. Giống y như 1 người nói: "đi tìm anh trai" nhưng lại chẳng biết tên tuổi lẫn thông tin nhận dạng thì đố mà tìm ra. Và việc hỏi thông tin này đã có Mod nhoxht9x kêu gọi rùi, mình chẳng muốn lặp lại nó nữa.

  OK ?

Share This Page