Tắt tất cả update trong win7

Discussion in 'Cài đặt & cập nhật' started by babyaction, Feb 4, 2010.

 1. babyaction New Member

  Joined:
  Feb 4, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Em đang xài win7 Ultimate, cài được vài bữa thì máy bắt đầu load nặng hơn, RAM, CPU chạy hết công suất, shutdown cũng không được. Coi kỹ thì thấy trong thư mục window của ổ hệ thống có cái file Window Update, nên vào cpanel tắt hết các chế độ tự động update. Máy vẫn tiếp tục nặng nên phải GHOST lại, rồi chạy được vài bữa thì tình trạng trên bắt đầu xuất hiện trở lại. Cho em hỏi chỗ nào để tắt hết mấy cái update đó trong Cpanel? Office cũng xài 2k7 mà nó vẫn update lên rồi máy nặng theo. Có anh nào biết cách tắt toàn bộ các loại chương trình mà nó có thể update hết trong win7 không. Chỉ em với!

   
  #1
 2. tuyetkiem Ex-members of WFV Staff

  Joined:
  Oct 21, 2008
  Messages:
  321
  Likes Received:
  266
 3. babyaction New Member

  Joined:
  Feb 4, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  có thấy gì đâu mà anh bảo là hướng dẫn chi tiết,^:)^ check lại link hộ em, nó chỉ hiện ra trang search thôi.
   
  #3
 4. monochrome http://fb.com/longaly

  Joined:
  Oct 18, 2009
  Messages:
  947
  Likes Received:
  1,480
  Để tắt chức năng tự động update trong Windows 7, bạn vào Start > Control Panel > System and Security, sau đó ấn nút Turn automatic update on or of.

  Trong cửa sổ Change settings, bạn chọn Never check for update (not recommended), sau đó bỏ chọn tất cả các mục tại các check box bên dưới và ấn OK.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cần làm rõ một điểm: việc tắt Windows Updates có thể sẽ đưa hệ thống của bạn vào tình trạng nguy hiểm cao; hơn nữa, sau khi update thì hệ thống sẽ chạy nhanh hơn và an toàn hơn, chứ không thể chạy chậm hơn và gây treo hệ thống được. Nếu sau khi ghost lại mà máy vẫn chạy chậm sau một thời gian, thì bạn nên nghĩ tới hai khả năng: bản ghost đã không ổn định ngay từ đầu (nếu vậy thì bạn nên cài mới), hoặc là các ứng dụng mà bạn cài đặt gây ra tình trạng không ổn định (nên kiểm tra lại từng ứng dụng).

  Cuối cùng, mình khuyên bạn là tuyệt đối không nên tắt chức năng tự động cập nhật của Windows.
   
  #4
  holiganvn, Déptháilan and NhatPG like this.
 5. babyaction New Member

  Joined:
  Feb 4, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  trước đây đã làm y như bạn nói, nhưng tình trạng đó vẫn tiếp tục diễn ra, hình như nó update cái distribute gì đó, của office thì phải. Dung lượng File WindowUpdate.xml của nó không ngừng tăng lên. Ổ cứng ban đầu còn dư 9Gb vậy mà nó update sao, còn có 4Gb.:-??
   
  #5
 6. monochrome http://fb.com/longaly

  Joined:
  Oct 18, 2009
  Messages:
  947
  Likes Received:
  1,480
  Trong trường hợp file cần cho quá trình update đã được Windows Updates download về máy, nhưng do quá trình update bị lỗi nên quá trình update sẽ được đặt đến lần làm việc sau. Vì thế, nếu bạn tắt tính năng tự động kiểm tra update, thì hệ thống của bạn sẽ vẫn tiếp tục update. Trong trường hợp này, bạn hãy gỡ bỏ Microsoft Office 2007 khỏi máy, sau đó sử dụng phần mềm quét ổ đĩa như TuneUp Utilities 2010 (Disk Cleaner)để loại bỏ hết các file được sử dụng để tạo điểm khôi phục hệ thống (restore), bỏ hết các file backup mà Windows Updates tự tạo ra khi update hệ thống, các file tạm trong thư mục temp,... Sau đó cài lại Microsoft Office 2007, lúc này bạn sẽ không thấy quá trình update tự chạy nữa.
   
  #6
  Déptháilan and babyaction like this.
 7. babyaction New Member

  Joined:
  Feb 4, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Cám ơn bạn, mình sẽ thử cách này xem sao, cái phần mềm quét ổ đĩa có cần thiết không? Nếu như win đã có sẵn Dík CleanUP
   
  #7
 8. talatruong Member

  Joined:
  Mar 11, 2010
  Messages:
  41
  Likes Received:
  18
  bản cài của pác này làm sao ý .Chứ tui update liên tục ,thường xuyên gần như ko bỏ qua bất kì gói update nào trừ mỗi cái update ngôn ngữ các nước thôi .Cảm thấy càng update máy chạy càng nhanh >:D<
   
  #8
 9. gnoudn2d New Member

  Joined:
  Jun 12, 2009
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Sao máy em đã tắt Update(vừa cài xong tắt liền) mà sao 1-2 ngày nó lại tự bật lên. Với cái Source này em đã cài cho mấy máy thì không xảy ra trường hợp trên
   
  #9
 10. Déptháilan Ex-members of WFV Staff

  Joined:
  Jul 20, 2008
  Messages:
  407
  Likes Received:
  1,249
  Nếu đã chọn như hướng dẫn ở bài post #4 thì Windows Update sẽ không bao giờ tự bật lên, chỉ khi bạn vô tình bật nó lên bằng cách click vào các khuyến cáo của Action Center, hoặc một ứng dụng nào đó (có thể là của hãng khác) yêu cầu bật Windows Update và bạn đồng ý.
   
  #10
  herowin7 and ranmoi like this.
 11. gấu mèo New Member

  Joined:
  Mar 27, 2009
  Messages:
  49
  Likes Received:
  3
  Khả năng là đồng chí này chưa tắt system recovery thế nên file nó mới nặng thế này. Chứ window update nhẹ không mà, toàn có vài Mb 1 lần, ăn thua gì đâu. Có tăng cùng lắm ổ setup cũng chỉ thêm vài trăm Mb nữa là cùng. Mình vẫn update thường xuyên, thấy chẳng có vấn đề gì.
   
  #11
  herowin7 likes this.
 12. herowin7 New Member

  Joined:
  Oct 31, 2009
  Messages:
  151
  Likes Received:
  81
  Nếu đã dùng win bản quyền thì chả ai dại mà tắt update đi cả, update xong chạy ổn định và nhanh hơn nhiều chứ, có thể do bản cài của bạn có vấn đề#-o
   
  #12
 13. dieucay555 New Member

  Joined:
  Jun 23, 2008
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  máy lap cu của em die khi cai.. chắc không thấy hơi rồi
   
  #13
 14. windowvnxp New Member

  Joined:
  Mar 16, 2012
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  bạn lên coi lai rác trong máy của bạn. và bạn lên tắt phần mềm khởi động cùng win là chạy ok liền ah.
  chúc bạn thành công
   
  #14

Share This Page