Xin hỏi đây là lỗi gì của windows 7 ?

Discussion in 'Thảo luận chung Windows 7' started by Tề Thiên Đại Thánh, Dec 30, 2009.

  1. Máy tính của em (cài windows 7 - Enterprise) gần đây nó mắc lỗi cứ tự dưng khởi động lại và lâu lâu bị màn hình xanh lè. Sau khi khởi động lại thì nó có cái hình này. Kính mong các cao thủ giúp em xem giải quyết cách nào ? Liệu cài lại win thì có mất không ? Xin chân thành cảm ơn (trước) các bác giúp đỡ !

    1. Hình sau khi restart (tự động):

    [​IMG]

    2. Chi tiết của nó:

    [​IMG]
  2. naruto_dandoh

    naruto_dandoh New Member

    Joined:
    Sep 26, 2009
    Messages:
    383
    Likes Received:
    203
    Trophy Points:
    0
    Sao os version của bạn lạ thế? chắc bạn sử dụng mấy gói update down ở ngoài à? mấy bản đó chưa chắc là do ms cung cấp, => có thể lỗi win.
    bạn có thể sử dụng chương trình Bluescreenview 1.1 để chi tiết hơn
  3. herowin7

    herowin7 New Member

    Joined:
    Oct 31, 2009
    Messages:
    236
    Likes Received:
    140
    Trophy Points:
    0
    Windows has recovered from an unexpected shutdown : từ lúc shutdown bất ngờ , HDH đã hồi phục

    Windows can check online for a solution to the problem : Hệ điều hành có thể kiểm tra trực tuyến vấn đề trên .

    Bạn bấm vào : Check for solution và chờ để Windows fix lại các file trong cửa sổ . Sau đó bỏ đĩa cài win vào . Vào control panel check lại file xem nhé

    + Nguyên nhân :

    1 . Bị Virut
    2 . Do lâu bạn mới cài lại win nên các file đã bị đóng băng hoặc lúc cài Win fix chưa đủ ( Lúc cài xong , bạn vội bỏ đĩa cài win ra lúc máy khởi động lại có xuất hiện cửa sổ chào) . Màn hình xanh là win đang tiến hành kiểm tra và fix các file .
    Với win ***** hay đĩa bán ngoài quán thường bị lỗi này lắm , thường 1 , 2 tháng bạn phải cài lại win .

    3. Mà chữ Blue Screen lù lù kia kìa đây là khả năng cao nhất khi màn hình xanh " chết chóc " xuất hiện là do phần cứng nào đó sắp hỏng, có thể RAM sắp chết hoặc lỏng chân. Bạn nên kiểm lại khe cắm ram nhé . Nếu dùng 2 RAM thì khả năng die một ram là 50% đó :D
    Driver của card màn hình không tương thích với 1 cái gì đó trong window gây ra. Phần mềm, driver hỏng hoặc xung đột ...
  4. Tề Thiên Đại Thánh

    Tề Thiên Đại Thánh New Member

    Joined:
    Jun 1, 2009
    Messages:
    212
    Likes Received:
    70
    Trophy Points:
    0
    OS của mình chưa Update bất kỳ phần nào bằng đường down về và Up Offline cả bạn à, chỉ có mỗi up online thôi
  5. Tề Thiên Đại Thánh

    Tề Thiên Đại Thánh New Member

    Joined:
    Jun 1, 2009
    Messages:
    212
    Likes Received:
    70
    Trophy Points:
    0
    Cảm ơn bác nhiều ! Mà win của e không phải hàng **** đâu ạ ! Em down file iso gốc (có kiểm tra mã hash) về và dùng Key (mua của người ta, mà mua nhưng vẫn kích hoạt được tức là OK phải không bác) để kích hoạt online thôi chứ không hề có thuốc thang nào cả.

    Hiện em kiểm tra dung lượng RAM thì thấy vẫn nhận đủ 2Gb của 2 cây, nên vấn đề "Chết chóc" mà bác bảo ấy không biết là ở đâu nữa
  6. hiphopboy

    hiphopboy Super Moderator

    Joined:
    Jul 3, 2008
    Messages:
    4,742
    Likes Received:
    4,588
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Male
    Location:
    http://dangduc.info
    Lỗi tự nhiên khởi động có thể do CPU quá nóng ( Tản nhiệt không đủ ) hoặc do mainboard bị lỗi !
  7. herowin7

    herowin7 New Member

    Joined:
    Oct 31, 2009
    Messages:
    236
    Likes Received:
    140
    Trophy Points:
    0
    Khả năng lỗi ở cái chỗ minidump. Có thể do firefox kết hợp với 1 chương trình nào đó, lỗi này hình như xuất hiện khi bạn đang kết nối internet, mình cũng từng bị cái lỗi màn hình xanh khi chạy torrent và firefox, cài lại vẫn vậy.
    Nếu như máy bạn có bittorrent thì tắt nó đi hoặc là gỡ ra thử xem có còn bị như vậy không nhé.

    Còn nếu như không phải, chắc chắn chỉ có thể bị lỗi win hoặc phần cứng có vấn đề thôi , bạn nên quét virus, tắt system restore rồi bỏ đĩa win vào repair thử xem[-X
  8. Tề Thiên Đại Thánh

    Tề Thiên Đại Thánh New Member

    Joined:
    Jun 1, 2009
    Messages:
    212
    Likes Received:
    70
    Trophy Points:
    0
    OK, em sẽ thử. Đúng là em dùng kết hợp Bittorent và Firefox rồi, nhưng nay nó mới bị, vì trước kia và lâu nay e vẫn dùng nhưng không thấy lỗi đó. Với lại vì đang Down phim Avatar và 2012 nên xong em sẽ thử xem nó thế nào ?

    Mà chết thật, nếu không có Bittorent không biết mình sẽ sống thế nào nhở ?
  9. herowin7

    herowin7 New Member

    Joined:
    Oct 31, 2009
    Messages:
    236
    Likes Received:
    140
    Trophy Points:
    0
    Rõ rồi bạn ahh...:D có thể do bạn down 2 cái phim này đó, tải 2 phim này thì đến hàng G sao không mua đĩa cho nhanh í, vì tốc độ download file bit torrent là khá chậm nên có khi làm tới 100% CPU và kết quả là máy mình bị phán xét 1 câu: out of memory:D. 2 phim cũng rất hay đó.
    Có gì thông báo lại nha...
    Last edited by a moderator: Dec 30, 2009
  10. monochrome

    monochrome http://fb.com/longaly

    Joined:
    Oct 18, 2009
    Messages:
    1,291
    Likes Received:
    2,277
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Engineer
    Location:
    http://gplus.to/longnh
    Chưa chắc là do sử dụng Firefox và Bit Torrent gây ra lỗi đó đâu, vì trước đây mình cũng sử dụng cả 2 phần mềm này nhưng chưa bao giờ gặp lỗi cả. Bạn upload file dump (.DMP) lên đây mình debug cho.
  11. Tề Thiên Đại Thánh

    Tề Thiên Đại Thánh New Member

    Joined:
    Jun 1, 2009
    Messages:
    212
    Likes Received:
    70
    Trophy Points:
    0
    Dump của tớ đây nè ! Mong bạn giúp đỡ, cảm ơn rất nhiều. Mình Up lên Mediafire vì ngoài ra không biết Up lên bằng cách nào cả, bạn chịu khó down giúp mình nhé ! Nhanh thôi mà !

  12. architect66

    architect66 New Member

    Joined:
    Jul 15, 2013
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    dạo này gần đây e cũng bị xuất hiện lỗi vấn đề này, mà lâu nay chưa bị. máy e chuyên dùng về đồ họa, có khi nào có ảnh hưởng về vấn đề Ram, Card, Chip hay Main gì k nhỉ...:unsure:.
  13. carloseduardo

    carloseduardo New Member

    Joined:
    Aug 16, 2013
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    mình cũng bị vậy mà chả biết làm thế nào..... :(

Share This Page