Thông tin các bản cập nhật cho Windows 7

Discussion in 'Cài đặt & cập nhật' started by NhatPG, Oct 14, 2009.

 1. NhatPG New Member

  Joined:
  Feb 25, 2008
  Messages:
  1,506
  Likes Received:
  4,013
  Giới Thiệu Windows Update

  Như mọi phiên bản Windows từ trước đến nay, Microsoft cung cấp cho Windows 7 một chương trình để cập nhật các bản vá lỗi cho Windows gọi là Windows Update. Từ đây, bạn có thể tìm cà cài đặt các bản cập nhật mới.

  Windows Update không cung cấp bất cứ một link download nào mà nó tự động download và cài đặt cho bạn nếu bạn muốn. Bạn có thể download các bản vá từ Microsoft và cài đặt offline.

  Với Windows Updates, Windows sẽ tiến hành các kiểm tra các bản cập nhật theo định kỳ nhằm bảo vệ computer chống lại các nguy cơ bảo mật mới nhất (các loại virus mới hay các nguy cơ tấn công khác nhau..). Việc thực hiện các cập nhật này được tiến hành thông qua Windows Update Web site của Microsoft bao gồm các: security updates (cập nhật bảo mật), critical updates (cập nhật khẩn cấp- mức độ nghiêm trọng) , hoặc service packs (bản vá và bản nâng cấp tính năng).

  Khi tiến hành kích hoạt chức năng Windows Update, chúng ta sẽ không phải lo lắng trong việc tìm kiếm các cập nhật online hoặc các bản vá bảo mật, đơn giản bởi vì Windows sẽ tự động download và cài đặt tự động theo lịch biểu (schedule) mà chúng ta đã xác định trước. . Nếu chúng ta muốn tự mình download và cài đặt các bản cập nhật, có thể xác lập trong Automatic Updates thông báo ngay mỗi khi có các bản cập nhật mới.

  Lý do nên lập lịch biểu cho Windows Updates tự cập nhật các bản nâng cấp?

  Nếu không kích hoạt tính năng Windows Automatic Updates, computer sẽ có nhiều lỗ hổng tạo cơ hội xâm nhập cho các loại virus và các nguy cơ bảo mật khác. Việc Windows tự kiểm tra theo định kỳ tại Windows Update Web site phát hiện ra được các nguy cơ bảo mật lớn nhất, và tiến hành cập nhật chúng sẽ giúp computer bạn có thể chống lại các kiểu tấn công nguy hiểm. Các bản cập nhật luốn được Windows xác định có mức ưu tiên cao (High-priority updates), cần cập nhật trước đó là: security updates, critical updates, và các service packs.

  Những lợi ích khi sử dụng Windows Update:

  Tính thuận tiện

  Không cần ghi nhớ khi nào cần truy cập vào Windows Update Web site hoặc các Site bảo mật trực tuyến khác để tiến hành cài đặt các updates. Và cũng không cần phải xác định cập nhật nào là quan trọng, cập nhật nào là không để bảo vệ computer—bởi vì Automatic Updates sẽ tự tìm kiếm security updates, critical updates, và service packs, và sau đó cài vào máy theo đúng lịch biểu đã đề ra.

  Độ tin cậy

  Các Updates được download mà không ảnh hưởng đến việc download các chương trình khác hoặc các hoạt động hiện thời của bạn trên Internet hoặc xung đột với bất cứ chương trình nào đang vận hành trên máy của bạn. Nếu vì lý do nào đó, trong tiến trình download, bị ngắt kết nối Internet, các cập nhật sẽ tiếp tục download lại khi Internet được kết nối trở lại. Tuy nhiên cũng ghi nhớ rằng các updates này phải được cài đặt vào máy mới có hiệu lực. Khi lập lịch biểu cho các updates, Windows sẽ tự động cài các bản vá cho bạn , trừ khi bạn chọn thông báo cho bạn rõ trước khi cài và bản sẽ thủ công cài đặt những bản vá cần thiết.

  Software luôn được cập nhật kịp thời

  Việc lập lịch biểu cho cài đặt các updates mới. Điều này có nghĩa là Windows sẽ kiểm tra định kỳ và cài đặt bất cứ updates nào mà máy tính bạn có nhu cầu và đây chính là tính năng cập nhật kịp thời (up to date) rất quan trọng cho hoạt động ổn định và an toàn của máy tính.

  Để cấu hình cho Windows Update, bạn click vào Change Settings trên cửa sổ Windows Update.

  [​IMG]

  Có các kiểu cấu hình sau:

  ·Install updates automatically: Khi bạn kết nối Internet, Windows sẽ tiến hành tìm và downloads các updates một cách âm thầm (background)—bạn không nhận được thông báo và nó cũng không làm gián đoạn hay ảnh hưởng với các chương trình download khác đang hoạt động. Nếu bạn không thay đổi thời gian biểu tự động cập nhật, thì lịch biểu mặc định sẽ là 3 A.M (3 giờ sáng) hằng ngày.

  ·Download updates but let me chosse whether to install them: Các bản update sẽ được download tự động nhưng không được cài đặt ngay mà bạn có thể chọn sẽ cài bản nào.

  ·Check for updates but let me chosse whether to download and install them: Lựa chọn này có nghĩa là “hãy thông báo cho tôi biết, nhưng không tiến hành download và cài đặt updates”.Để có thể thủ công download và cài các updates, bạn phải là thành viên nhóm Administrators. Windows sẽ kiểm tra các updates quan trọng và thông báo với bạn nếu chúng xuất hiện; các updates sẽ không được phân phối hay cài đặt vào máy tính cho đến khi bạn quyết định chọn. Khi Windows tìm thấy các updates Windows Update icon sẽ xuất hiện ở khu vực thông báo và xuất hiện kèm cảnh báo alert pops up, cho bạn biết rằng các updates sẵn sàng để được download. Sau đó bạn có thể click vào icon hoặc alert chọn những updates (hoặc chọn tất cả) nào cần download.Windows downloads các cập nhật trong background—bạn cũng không được thông báo trong suốt tiến trình và cũng không ảnh hưởng đến các chương trình download khác.

  ·Never check for updates: Nếu chọn lựa chọn này, bạn sẽ không bao giờ nhận được thông báo về các updates và cũng không nhận được các yêu cầu để download hoặc cài đặt chúng. Điều này đồng nghĩa với máy tính của bạn đang ở trong tình trạng cảnh báo, nguy cơ bảo mật rất cao, virus và các lỗ hổng bảo mật mới sẽ khiến máy tính và dữ liệu bị đe dọa. Viruses có mặt khắp mọi nơi trên Internet, với nhiều hình thức lây nhiễm tinh vi (qua email, share file, IM messenger, download softwares..).

   
  Last edited by a moderator: Oct 14, 2009
  #1
  giangsh5001 and ongdogia like this.
 2. NhatPG New Member

  Joined:
  Feb 25, 2008
  Messages:
  1,506
  Likes Received:
  4,013
 3. Michaeljackson Bla Bla Bla

  Joined:
  Aug 1, 2009
  Messages:
  2,145
  Likes Received:
  1,052
  Cung có thể vào đây để tải thủ công về cũng được:
  [DOWNLOAD]http://catalog.update.microsoft.com/v7/site/home.aspx[/DOWNLOAD]
   
  #3
  nguyenvantuanspkt likes this.
 4. nguyenvantuanspkt Active Member

  Joined:
  Oct 26, 2008
  Messages:
  99
  Likes Received:
  23
  Mình vào có thấy gì đâu, vào đó thấy một vòng tròn nhỏ cạnh con trỏ nó quay tít thò lò!
  => đợi lâu quá tắt luôn!
  Bạn thấy bản updates nào cho win7 thì up lên mediafire nhé!
  Chứ vào trang Microsoft nặng lắm!
  cảm ơn bạn trước!
   
  #4
 5. zero4803 New Member

  Joined:
  Mar 11, 2008
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  mấy bác cho mình hỏi có nên update cái này không ? mấy ngày nay nó thông báo suốt, mình sợ update xong nó lại mất thuốc thì toi
  [​IMG]
   
  #5
 6. kecodon8x New Member

  Joined:
  Nov 9, 2011
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  cú update bình thường
   
  #6

Share This Page